Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Khai mạc lễ hội TPHCM phát triển và hội nhập

  (VOH) - Tối ngày 29/11 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, UBND TPHCM khai mạc Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh phát triển và hội nhập.


  Tham dụ có Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng Tổng lãnh sự các nước tại TPHCM.

  Lễ hội “TPHCM - Phát triển và hội nhập” năm 2019 được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các nước giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa về nước mình đến nhân dân TP; đồng thời, giới thiệu với cộng đồng quốc tế về những nét đặc trưng, đa dạng của bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung và TPHCM.

  Phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân TPHCM đ/c Lê Thanh Liêm- nhấn mạnh sự kiện là nhịp cầu văn hóa-hữu nghị đưa người dân và bạn bè quốc tế sinh sống, làm việc tại Thành phố. Qua đó, bạn bè quốc tế có cơ hội giao lưu và tìm hiểu những nét văn hóa của Việt Nam, đồng thời người dân Thành phố có những trải nghiệm thú vị về văn hóa các nước.

  Tại lễ hội có các hoạt động chính gồm: Gian nhà văn hóa các nước, thể hiện nét đặc trưng văn hóa, bản sắc của từng nước tham gia qua các hình ảnh, đồ vật, trang phục, sản phẩm truyền thống để giới thiệu cho cộng đồng các nước khác, công chúng TP và du khách. Giới thiệu về văn hóa, nghệ thuật, du lịch và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống của TP qua các bàn tay của nghệ nhân tham gia thể hiện quy trình sản xuất tại chỗ như tranh thêu, tranh cát, tranh gạo, sơn mài, đồ gốm, các mặt hàng từ gỗ, mây tre lá…

  Lễ hội TPHCM phát triển và hội nhập năm 2019 diễn ra từ ngày 29/11 đến 1/12/2019.

  A.Tuần - Minh Phương