Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Không để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị bỏ lại phía sau

  (VOH) - Ngày 16/6, tại Nhà Thiếu nhi TPHCM, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan Thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ 3 năm 2019.


  Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tham dự lễ tuyên dương.

  Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đồng chí Trương Hòa Bình, đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động khi được gặp gỡ các cháu thiếu nhi vượt khó học giỏi trên mọi miền tổ quốc. Trong thời gian qua, với sự hướng dẫn trực tiếp của Trung ương Đoàn, các cấp, các ngành và các địa phương, nhiều phong trào, cuộc vận động hỗ trợ thiếu nhi ngày càng có sức lan tỏa, đạt hiệu quả thiết thực.

  Nhiều thiếu nhi đã không lùi bước trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, bệnh tật của bản thân, nỗ lực trong học tập và rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, là tấm gương sáng cho thiếu nhi cả nước noi theo.

  Đồng thời, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đồng chí Trương Hòa Bình đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, dành nhiều nguồn lực hơn nữa cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tạo môi trường, điều kiện thuận lợi, an toàn cho thiếu nhi được vui chơi, học tập, rèn luyện và phấn đấu.

  Đặc biệt, các cấp, các ngành cần có ngay những kế hoạch hành động cụ thể để giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em lang thang cơ nhỡ, trẻ bỏ học và có nguy cơ bỏ học được tiếp tục đến trường.

  Có thể nói, 278 gương tham gia liên hoan đều là những bông hoa tiêu biểu vượt khó, vươn lên học giỏi, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, xã hội, là điển hình của thiếu nhi Việt Nam tích cực thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

  Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ 3 năm 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Đồng đội Trung ương tổ chức nhằm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và cụ thể hoa Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. 

  Cũng nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân đã hỗ trợ hàng trăm suất học bổng, phần quà trị giá gần 800 triệu đồng dành tặng cho thiếu nhi vượt khó học giỏi trong cả nước. 

  A.Tuấn - Minh Phương