Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lần đầu tiên TPHCM trao giải thưởng sáng tạo

  (VOH) - Tối ngày 6/6, lần đầu tiên TPHCM vinh danh 44 công trình đoạt Giải thưởng Sáng tạo thành phố Hồ Chí Minh năm 2019. Phó chủ tịch nước đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự.


  Lễ trao giải đã dành 4 giải nhất cho các công trình :

  Công trình: “Quy trình báo động đỏ cấp cứu người bệnh trong tình trạng nguy kịch” thuộc lĩnh vực (kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh) của nhóm tác giả ThS-BS Đào Trung Hiếu, PGS-TS Nguyễn Thanh Hùng; TS-BS Ngô Ngọc Quang Minh, ThS-BS Đỗ Văn Niệm, thuộc Bệnh viện Nhi đồng 1.

  Công trình  “Dấu xưa” của ông Nguyễn Thanh Bình và đạo diễn - NSƯT Trần Minh Ngọc, do Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ dựng huộc lĩnh vực 2 (văn hóa - nghệ thuật).

  Công trình: “Keo thông minh trong điều trị lành thương”, của TS Nguyễn Thị Hiệp, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM, thuộc lĩnh vực 7 (khoa học cơ bản). 

  Công trình: “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất các loại tinh bột kháng tiêu hóa cao và các sản phẩm thực phẩm sinh đường thấp dùng cho các bệnh nhân béo phì và tiểu đường từ các loại lương thực của Việt Nam”. Tác giả là PGS-TS Phạm Văn Hùng, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM, công trình thuộc lĩnh vực 7 (khoa học cơ bản).

  giải thưởng sáng tạo, sáng tạo khoa học

  Khu triển lãm 44 công trình đoạt Giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm 2019 (Ảnh: Khiêm Huân)

  Tại lễ trao giải thưởng, Chủ tịch UBND TPHCM đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa để tiếp tục khẳng định tiềm năng sáng tạo, không ngừng đổi mới để phát triển của TPHCM.

   

   

  giải thưởng sáng tạo, sáng tạo khoa học

  TS Nguyễn Thị Hiệp, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TPHCM) được trao giải nhất lĩnh vực khoa học cơ bản với Công trình “Keo thông minh trong điều trị lành thương" (Ảnh: Khiêm Huân)

  Khẳng định sức sáng tạo dồi dào của người dân TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá giải thưởng là hoạt động thiết thực học tập và làm theo tấm gương Bác của hệ thống chính trị, các ngành, các giới, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thành phố để phục vụ cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, thúc đẩy thành phố phát triển nhanh và bền vững hơn.

  giải thưởng sáng tạo, sáng tạo khoa học

  Các đại biểu chụp hình lưu niệm với 44 tác giả có công trình đoạt Giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm 2019 (Ảnh: Khiêm Huân)

  Đ/c Nguyễn Thiện Nhân hi vọng, 44 công trình đạt giải năm nay sẽ là tiền đề, hạt nhân để thúc đẩy phong trào sáng tạo lan tỏa và phát triển trong các tổ chức, đơn vị, trong từng người dân và trong toàn xã hội.

  Thùy Linh – Khiêm Huân