Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lễ cưới của 100 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật nhân dịp lễ Quốc khánh

  (VOH) - Ngày 2/9, tại TPHCM, trung tâm Hỗ trợ thanh niên TPHCM đã tổ chức "Lễ cưới tập thể - Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt" lần 12 năm 2019.


  Hòa chung không khí hân hoan chào mừng 74 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019), “Lễ cưới tập thể” năm 2019 với 100 cặp đôi là thanh niên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, bị tai nạn lao động tham gia lễ cưới trong trang phục khăn đóng, áo dài được hỗ trợ để tổ chức đám cưới, nên duyên vợ chồng.

  Niềm vui riêng, hòa trong niềm vui chung, 100 cặp cô dâu, chú rể không giấu niềm vui bên người thân, bạn bè, để cùng đón niềm hạnh phúc chung, một đám cưới ấm áp, tràn ngập những nụ cười và tình yêu trong ngày vui chung của đất nước.

  Các cô dâu chú rể trong trang phục khăn đóng, áo dài đã viếng, dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ tại Nhà Thiếu nhi TP và diễu hành qua các tuyến đường lớn của TP như Phạm Ngọc Thạch, Võ Thị Sáu, Ba Tháng Hai, Lê Hồng Phong…

  Ngay sau đó là lễ cưới theo nghi thức truyền thống, với đủ đầy các món lễ vật, các bàn tiệc để mọi người cùng chung vui.

  Ngoài ra, các cặp đôi còn nhận 12 món tặng phẩm gắn liền với kỷ niệm 12 năm tổ chức chương trình lễ cưới tập thể. Đặc biệt, ban tổ chức đã trao tặng 10 xe đạp và 5 căn phòng mơ ước trong 1 năm cho 5 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn nhất.

  Bên cạnh đó, các cô dâu, chú rể còn tham gia chương trình huấn luyện kỹ năng "Xây dựng gia đình hạnh phúc"; chương trình "Hành trình hạnh phúc" sau lễ cưới.

  Qua 12 năm tổ chức, chương trình Lễ cưới tập thể đã mang lại nhiều ý nghĩa, không chỉ nhằm hỗ trợ các thanh niên công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, niềm vui hạnh phúc cho các cặp đôi khuyết tật, chương trình còn góp phần xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới hỏi, tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt.

  A.Tuấn