Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Năm 2019: Mỗi xã, phường, thị trấn cần quyết tâm cải cách hành chính hiệu quả

  (VOH) - Chiều 29/1, UBND TPHCM tổ chức hội nghị gặp gỡ giữa Chủ tịch UBND TPHCM với 322 Chủ tịch UBND phường - xã, thị trấn trên địa bàn TP. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chủ trì hội nghị.


  Chủ tịch UBND Phường 11, Quận 6 Võ Ngọc Ẩn đề nghị TP số liệu hóa dữ liệu về dân cư nhằm quản lý vấn đề dân cư và đơn giản hóa các vấn đề về TTHC. Đồng thời, số liệu hóa các dữ liệu liên quan đến vấn đề quy hoạch, đất đai, vì đây là những dữ liệu rất cần thiết cho người dân. Khi số hóa được các dữ liệu này sẽ giúp công tác quản lý về trật tự xây dựng, quản lý nhà đất trên địa bàn TP.

  Ở góc độ khác, Chủ tịch UBND P5 Q3  Trần Khánh Linh đề nghị TP tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh cá thể chuyển lên doanh nghiệp cần có chính sách rõ ràng, tạo thuận lợi trong kê khai và nộp thuế… Cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tính tích cực của cán bộ công chức trong thực thi nhiệm vụ và có trách nhiệm với người dân về giải quyết hồ sơ hành chính.

  Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo tại cơ sở phải thường xuyên nghiên cứu, cập nhật và bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định pháp luật của Nhà nước. Từ đó, triển khai vận dụng vào thực tiễn địa phương một cách khoa học, kịp thời, đúng pháp luật và phù hợp với đặc thù cơ sở.

  Tại buổi gặp gỡ, TPHCM đã khen thưởng 24 Chủ tịch xã, phường, thị trấn có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

  A.Tuấn - Thanh Mai