Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ngày hội sống xanh TPHCM năm 2019 kêu gọi người dân bảo vệ môi trường

  (VOH) - Sáng chủ nhật 2/6, trong không gian xanh mát của công viên Lê Văn Tám Q1, ngày hội Sống xanh TP.HCM do Sở Tài nguyên môi trường TP tổ chức.


  Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy lối sống thân thiện với môi trường trong cộng đồng dân cư TP. Tham dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đ/c Nguyễn Hữu Hiệp.

  Ngày hội Sống xanh TPHCM năm 2019 có 58 doanh nghiệp và 5000 người gồm cộng đồng dân cư thành phố, học sinh, sinh viên và thiếu nhi cùng tìm hiểu về tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện với môi trường và cùng trực tiếp tham gia các hoạt động trải nghiệm sống xanh, bảo vệ môi trường.

  Tại lễ khai mạc cũng đã diễn ra Lễ ký kết phối hợp về đẩy mạnh phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn TP.HCM giữa Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương và các tổ chức đoàn thể.

  Hoạt động của Ngày hội còn có việc thu gom chất thải nguy hại tại hộ gia đình (pin, bóng đèn, vỏ bao bì đựng hóa chất nguy hại), chất thải điện tử (tivi, máy tính, máy in…), hộp mực rỗng chính hãng, chất thải có thể tái chế (vỏ hộp sữa, túi ni-lông, vỏ chai hộp nhựa, vỏ chai đựng tinh dầu, giấy vụn, dầu ăn đã sử dụng, vải vụn…); trao đổi sách truyện, quần áo đã sử dụng hỗ trợ các dự án cộng đồng.

  Ngày hội Sống xanh Thành phố Hồ Chí Minh là sự kiện môi trường thường niên của TPHCM thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến mọi tổ chức và cá nhân trong cộng đồng dân cư thành phố, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường và tăng trưởng xanh, xây dựng thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

  Ngày hội cũng đồng thời là sự kiện hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 05/6 và phát động Tháng hành động vì môi trường năm 2019 trên toàn địa bàn thành phố.

  B.T - A.Tuấn