Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ngày hội tòng quân của thanh niên TPHCM

  (VOH) - Sáng 21/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tại 24 quận huyện của TPHCM đã đồng loạt làm lễ giao quân năm 2019 với hơn 4.400 thanh niên của TPHCM.


  Tại huyện Bình Chánh đã diễn ra điểm giao, nhận quân điểm của TPHCM năm 2019. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và có 452 thanh niên của các đơn vị quận Phú Nhuận, 12, Bình Tân, huyện Cần Giờ và Bình Chánh lên đường nhập ngũ tại các đơn vị: Cảnh vệ 180, Bộ tham mưu Quân khu 7; Lữ đoàn công binh 550, Quân đoàn 4; Tiểu đoàn Đặc công 60, Bộ tham mưu Quân khu 7; Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TP, Công an TPHCM.

  Năm nay, huyện Bình Chánh được giao chỉ tiêu tuyển chọn 190 công dân (tăng 2,63% so với năm 2018). Chất lượng thanh niên trúng tuyển năm nay đạt kết quả cao, trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chiếm tỷ lệ 36,18%; đảng viên chiếm 3,01%. Công dân có sức khỏe loại 1, 2 so với chỉ tiêu đạt 73,86%.

  Tại buổi lễ giao nhận quân, các thanh niên đều tự tin và mong muốn tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành những quân dân gương mẫu, xứng đáng phẩm chất cao đẹp "Bộ đội cụ Hồ".

  Lễ giao nhận quân năm nay được tổ chức trang trọng, nhanh gọn, an toàn và diễn ra trong không khí tưng bừng, ấm áp tình cảm của đông đảo cán bộ, Đảng viên, nhân dân và người thân, gia đình, bạn bè các quân dân.

  Trong số hơn 4.400 tân binh lần này có 2.180 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, hầu hết là Đảng viên trẻ, Đoàn viên thanh niên với tinh thần xung kích đi đầu sẵn sàng cống hiến tuổi trẻ của thành phố mang tên Bác.

  A.Tuan - Minh Phương