Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Người dân TPHCM hòa mình trong không khí lễ 30/4 - 1/5

  Nắng nóng của TPHCM dịp lễ 30/5, 1/5 không gay gắt như trước đó. Khác với nhiều người dân chọn cách du lịch xa, về quê, bộ phận người dân chào đón lễ ngay tại TPHCM


  Sáng 30/4, hàng ngàn người dân đã tập trung tại trước Hội trường Thống Nhất để chào đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM năm 2018 về đích. Đây là hoạt động thường niên của TP trong những ngày tháng 4 lịch sử.

  Ban đêm, theo dọc các con đường lung linh ánh sáng, hàng ngàn bạn trẻ tập trung tại khu vực trung tâm TPHCM để xem bắn pháo hoa tầm cao. Ánh sáng và âm thanh của hàng trăm viên pháo hoa bay vụt lên trời tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, tràn đầy niềm tin vào tương lai phát triển của TP.

  Như thông lệ, trong dịp nghỉ lễ dài ngày, người dân TP còn chọn nhiều địa điểm như Suối Tiên, Đầm Sen hay Thảo Cầm Viên... để vui chơi, giải trí sau thời gian dài mệt nhoài với công việc. Với không ít gia đình ở TPHCM và các tỉnh lân cận, tận hưởng không khí nghỉ ngơi, thư giản tại các địa điểm này cũng vui không kém gì một chuyến dã ngoại. Điều quan trọng là họ cảm nhận được sức sống của một thành phố đang phát triển từng ngày. 

  Với giới trẻ, bên cạnh việc tham gia vào các hoạt động tại Nhà văn hóa Thanh niên, Cung văn hóa lao động, các trường Đại học, thường chọn những quán cà phê, góc vui chơi riêng.

  43 năm sau thời khắc lịch sử giải phóng miền Nam, non sông liền một dãy, TPHCM đang đổi thay từng ngày trong không gian của hòa bình và thống nhất.

  Trên những con đường, góc phố, người người đều cảm nhận rõ ràng những hơi thở lịch sử đang hòa quyện với sự kế thừa và sự quyết tâm của một thế hệ lãnh đạo, người dân, xây dựng TPHCM hướng đến những tầm cao mới, xứng đáng với danh hiệu Thành phố anh hùng.

  A.Tuấn - Trúc Linh