Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Những thói quen bổ ích dịp cuối tuần của người dân TPHCM

  (VOH) - Sau những ngày học hành, làm việc căng thẳng, tranh thủ ngày cuối tuần, nhiều người rủ nhau tụ tập ở phố đi bộ, đường sách hàn huyên nhâm nhi tách cà phê và đọc những cuốn sách hay.


  Dịp cuối tuần, nhiều du khách trong và ngoài nước dạo chơi tại khu vực trung tâm thành phố thích thú khi chứng kiến các bạn trẻ diện đồ cử nhân, áo dài trắng chụp ảnh kỷ yếu. Nhiều nơi trong thành phố như phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhà thờ Đức Bà, đường sách Nguyễn Văn Bình, công viên Thống Nhất đâu đâu cũng có các nhóm học sinh, sinh viên tay cầm hoa, bóng bay tạo dáng trước ống kính.

  Với quảng trường rộng, kiến trúc cổ điển đầy quý phái của Pháp nên Nhà Hát TP là nơi tổ chức thường xuyên những buổi trình diễn nghệ thuật. Đây là một cách người dân TP luôn dùng để “đánh thức mình” và xem như là một lựa chọn lý thú bắt đầu một ngày cuối tuần, một ngày cuối tuần thật thư giãn của mình trước khi bắt đầu làm việc vào tuần mới.

  Dù là trình diễn vào buổi sáng và nắng có phần gắt nhưng chương trình lúc nào cũng đông người đến xem.

  Một buổi sáng cuối tuần với nhiều hoạt động thư giãn của người dân TPHCM để cho thấy những nỗ lực hướng đến một không gian sống tốt, sống chất lượng mà lãnh đạo TPHCM đang theo đuổi.

  Có một điều chắc chắn rằng, để xây dựng và phát triển một không gian thân thiện, nghĩa tình và hòa bình cần có bàn tay góp sức xây dựng của từng người dân bằng những nỗ lực cá nhân.

  A. Tuấn - Minh Phương