Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Quận 1 hoàn thành việc phổ cập bơi cho cấp tiểu học

  (VOH) - Quận 1 trở thành quận đầu tiên của cả nước đã phổ cập bơi cho các em học sinh tiểu học. Câu lạc bộ TDTT Nguyễn Bỉnh Khiêm được Tổng cục TDTT tặng bằng khen về phổ cập bơi tiểu học.


  Phổ cập bơi lội ở cấp tiểu học là một nhiệm vụ khó khăn vì khi đi vào luyện tập các trường tiểu học hầu như không có hồ bơi và lực lượng huấn luyện viên dạy bơi.

  Tuy nhiên, từ lãnh đạo đến các cán bộ Trung tâm đều bắt tay đi vào thực hiện kế hoạch đã đề ra. Trường đông học sinh, các em phải được phân ra, học bơi theo lịch. Có trường học sáng, có trường học buổi chiều.

  Vấn đề cơ sở vật chất là một khó khăn khi tổ chức cho các em học bơi. Toàn quận 1 chỉ có một hồ bơi Nguyễn Bỉnh Khiêm dành cho các em.

  Trung Tâm TDTT Quận 1 đã có kế hoạch dùng xe buýt đưa các em từ các trường đến CLB TDTT Nguyễn Bỉnh Khiêm để học bơi.

  phổ cập bơi 1

  Ngoài dạy phổ cập bơi cho học sinh tiểu học, vào dịp hè các em thiếu nhi (tuổi từ 7 đến 15 tuổi) trên địa bàn quận 1 cũng được học bơi miễn phí. Cán bộ của Trung tâm xuống từng phường cùng cán bộ khu phố  vận động và tổ chức các em tập trung đi học bơi và cả việc phổ cập bơi miễn phí cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận 1.

  phổ cập bơi 2

  Nhằm giảm tai nạn đuối nước ở trẻ em, Trung tâm thể dục thể thao quận 1 còn tổ chức lớp tập huấn cứu đuối nước, xử lý các tình huống khi gặp tai nạn đuối nước, các phương pháp sơ cấp cứu cho cán bộ, giáo viên thể dục thể thao UBND 10 phường, các đoàn thể trong quận và lực lượng trực hồ Câu lạc bộ Thể dục Thể thao Nguyễn Bỉnh Khiêm. 

  Theo kế hoạch, công tác phổ cập bơi cho các em học sinh cấp 1 trên địa bàn quận đến năm 2020 sẽ có 100% các em tham dự chương trình biết bơi.

  VOH online