Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tập trung tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2019

  (VOH) - Trưa 9/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã phát biểu tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 30 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2015-2020.


  Tại phiên bế mạc Hội nghị, các đại biểu đã tập trung xem xét, đánh giá và thảo luận về các nội dung có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với thành phố cho năm 2019 và chuẩn bị cho những năm tiếp theo, đặc biệt là chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

  Kết luận bế mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận ý kiến các đại biểu. Trong 6 thàng đầu năm, hoạt động của Ban Chấp hành, Thường vụ đã bám sát chương trình công tác toàn khóa thể hiện tinh thần đoàn kết, giữ vững nguyên tắc trong lãnh đạo, giữ vững tập trung dân chủ, phát huy điểm mạnh, thấy được điểm yếu. Đặt biệt là chương trình của Ban Chấp hành năm 2019, qua thực tiễn, TP đã kịp thời thảo luận, chỉ đạo trước những vấn đề phát sinh.

  Bí thư Thành ủy đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị một số việc cần chú trọng thực hiện từ nay đến cuối năm. Trong đó, đề nghị bí thư các quận, huyện tập trung rà soát lại các chỉ tiêu trong năm 2019 và trong nhiệm kỳ đại hội tới, phải bổ sung đầy đủ các chỉ tiêu như chỉ tiêu về môi trường, hạ tầng xã hội và quản lý đô thị, cải cách hành chính, chỉ tiêu về xây dựng đảng và chính quyền vững mạnh, quốc phòng an ninh. Đồng thời xác định đến Đại hội Đảng bộ quận, huyện, Thành phố thì cơ bản phải lập lại trật tự vấn đề này.

  Về vấn đề Thủ Thiêm, TP sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm thêm một lần nữa trước khi trình dự thảo chính sách giải quyết quyền lợi cho người dân Thủ Thiêm lên HĐND TP. 

  Ngoài ra, cần tiếp tục triển khai thực hiện như công tác tiếp công dân của Bí thư quận, huyện, Thành ủy, tiếp tục thực hiện theo đúng tiến độ đại hội Đảng bộ cơ sở, đẩy mạnh cuộc vận động người dân không xả rác, tổ chức hội thảo chuyên đề phục vụ đại hội đảng bộ Thành phố, ghi nhận ý kiến các giới để phát triển Thành phố.

  Để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiếp tục hoàn thiện trong thực tế cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ và giám sát; nêu cao tinh thần chủ động, đoàn kết, sáng tạo, khẳng định và tự hào về trách nhiệm chính trị trước Đảng và nhân dân, thi đua nước rút để hoàn thành cao nhất kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, xứng đáng với mong đợi và tin tưởng của nhân dân thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu. 

  A.Tuấn - Minh Phương