Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thầy trò TPHCM náo nức trong lễ khai giảng năm học mới

  (VOH) - Cùng với cả nước, sáng 5/9, hơn 1,3 triệu học sinh các cấp tại TP Hồ Chí Minh đã hân hoan bước vào năm học 2019 - 2020.


  Cùng với các trường học trong cả nước, lễ khai giảng ở trường tiểu học Lê Văn Tám bắt đầu với lễ chào cờ trang nghiêm, toàn thể học sinh, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, đại biểu đã cùng hát Quốc ca, tiếp đó lãnh đạo Nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước…

  Phó Thủ tướng đồng chí Vũ Đức Đam đến dự và thăm hỏi, trò chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường, phụ huynh học sinh và tham gia vào nghi thức đón học sinh của 7 lớp 1 - những thành viên mới nhất của Trương tiểu học Lê Văn Tám.

  Qua đó, Phó Thủ tướng đề nghị trường tổ chức cho học sinh cùng trồng thêm nhiều cây xanh hơn tại các khoảng đất còn trống trong vườn. Phó Thủ tướng nhắc nhở Ban giám hiệu trường, các em học sinh còn nhỏ, nên những hành động nhỏ của chúng ta như thấy rác là nhặt bỏ vào thùng rác, trồng thêm cây xanh bảo vệ môi trường sẽ tác động lên ý thức của các em về việc bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi.

  Hoà chung không khí phấn khởi của cả nước và thành phố, học sinh trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, Quận 3, ngôi trường nhiều tuổi nhất thành phố với bề dày 145 năm, vinh dự đón tiếp Bí thư Thành ủy TPHCM đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đến dự khai giảng.

  Bí thư Thành ủy TPHCM đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc các thầy cô và các em học sinh một năm học mới có nhiều thành quả, sáng tạo, đi dầu trong thời kỳ đạo tạo 4.0.

  Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn là trường đi đầu trong triển khai mô hình tiên tiến hội nhập quốc tế với những thành tích trong học tập rèn luyện cũng như ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật trong đổi mới dạy học, tiếp tục phát huy truyền thống, phấn đấu trở thành ngôi trường có nhiều sáng tạo, là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực hội đủ các yếu tố để trở thành công dân toàn cầu, góp sức xây dựng đất nước nói chung và TP nói riêng ngày càng phát triển bền vững và hội nhập.

  Giống như trường Lê Văn Tám, Lê Quý Đôn nhiều trường phổ thông ở TPHCM tổ chức lễ khai giảng năm nay hết sức gọn nhẹ, đơn giản. Đặc biệt là lãnh đạo đến dự không phát biểu, trường không có thả bóng bay, hạn chế đồ nhựa nhằm bảo vệ môi trường. Mong muốn của nhà trường và phụ huynh để ngày khai giảng thực sự là ngày hội của các em học sinh.

  Nhiều cha mẹ học sinh bày tỏ sự đồng tình trước những thay đổi tưởng chừng nhỏ nhưng đã thể hiện tinh thần “vì học sinh thân yêu”.

  A.Tuấn - Phương Nguyệt