Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thư viện thông minh đầu tiên dành cho thiếu nhi ở TPHCM

  Nằm trong khuôn viên Thư viện khoa học tổng hợp (Q.1, TPHCM) S.hub Kids thư viện thông minh đầu tiên, không chỉ là nơi đọc sách, mà còn là sân chơi sáng tạo cho các em từ 5 đến 18 tuổi.


  Vốn là phòng đọc thiếu nhi trước đây, thư viện thông minh được hình thành dành cho thiếu nhi có diện tích gần 450m2

  Đây là thư viện kiêm không gian công nghệ, sân chơi toàn diện của Khoa học, Kỹ thuật, Máy móc và Toán học (STEM) được chia thành các khu vực như: thiên văn, không gian đọc sách, không gian giải trí đa phương tiện…cùng với các trang thiết bị hiện đại như bảng tương tác thông minh, bảng Flip Chart điện tử, máy tính bảng và các bộ công cụ Lego Robots hiện đại.

  Thư viện cũng dành không gian riêng để tổ chức các buổi giới thiệu sách mới hay giao lưu chuyên đề. 

  STEM đang dần trở thành mô hình giáo dục phổ biến trên thế giới. Các chương trình giáo dục STEM được phát triển, đổi mới để trang bị cho học sinh kỹ năng trong cuộc sống như: tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, kỹ năng trao đổi và cộng tác, tư duy sáng tạo…

  Với cơ sở vật chất hiện đại, các em đến đây có thể tham gia các lớp học và hoạt động trên nền tảng thư viện thông minh. Đó là những câu chuyện lấy cảm hứng từ những vật dụng quen thuộc hay những hiện tượng xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

  S.hub Kids không chỉ là một thư viện thông minh mà còn là nơi bồi dưỡng những suy nghĩ sáng tạo, là nơi cụ thể hóa một cách sinh động, trực quan những kiến thức mà bạn nhỏ đã học tập trong trường học.

  Khơi gợi suy nghĩ sáng tạo chính là cách để xây dựng và hướng đến những công dân của đô thị thông minh mà TPHCM đang quyết tâm xây dựng.

  A.Tuấn - Phương Nguyệt