Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức giữ gìn môi trường TPHCM

  (VOH) - UBND TPHCM tổ chức hội nghị giao ban thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch".


  Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm điển hình của quận Gò Vấp, huyện Bình Chánh, quận 8 về những kết quả thực hiện cuộc vận động trong thời gian qua, đồng thời trao đổi thảo luận về các giải pháp trong thời gian tới để tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chỉ thị 19 - CT/TU của Thành ủy, cụ thể là góp ý dự thảo Kế hoạch của UBND TP về tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước" trong năm 2019, tiến tới sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy. 

  Qua khảo sát, Quận Gò Vấp được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu trong công tác thực hiện cuộc vận động này. Mặc dù, quá trình hình thành các khu dân cư dọc bờ kênh, rạch đã có từ rất lâu, do đó dễ phát sinh các tình trạng xây dựng công trình trái phép ven kênh, rạch.

  Tuy nhiên, quận Gò Vấp đã triển khai công tác chỉ đạo xử lý tình trạng xả rác xuống kênh, rạch như tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức, không thải bỏ rác xuống kênh, rạch, miệng cống thoát nước; tăng cường phát triển các cây xanh tạo cảnh quan dọc bờ kênh; tăng cường quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng tại các tuyến kênh, rạch;…

  A.Tuấn - Minh Phương