Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TPHCM biểu dương gần 400 tấm gương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  (VOH) - Chiều 14/5, Thành ủy TPHCM tổ chức Lễ biểu dương 153 tập thể, 239 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 – 2019.


  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đến dự cùng các đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và 153 tập thể, 239 cá nhân được tuyên dương. Đây là những tấm gương sáng về nhân cách, tinh thần phục vụ nhân dân, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị thông minh, trong đó có nhiều tập thể, cá nhân hết lòng, tận tụy chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân; những cá nhân thầm lặng ngày đêm giữ gìn trật tự an ninh, canh giữ cuộc sống bình yên cho thành phố…

  Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: TPHCM tự hào về 392 gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đó là những đóa hoa trong vườn hoa TP kính dâng Bác.

  Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các cấp ủy, chính quyền TPHCM phải tiếp tục thấm nhuần và quán triệt sâu sắc những tư tưởng, quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó thật sự tự giác rèn luyện, tu dưỡng; nhìn thẳng vào những hạn chế, yếu kém và quyết tâm khắc phục, sửa chữa; góp phần xây dựng, phát triển thành phố và đất nước trong giai đoạn mới.

  Mỗi tập thể, cá nhân là một gương sáng về nhận thức, vận dụng sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhiệm vụ được giao của bản thân, vận dụng khéo léo và tinh tế trong cuộc sống hàng ngày trong giải quyết những bức xúc thiết thực của nhân dân, góp phần làm cho TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

  Để phát huy hơn nữa những thành quả từ tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở các cấp, qua hội nghị biểu dương cấp Thành phố lần này, cấp ủy các cấp và các cơ quan báo chí của Thành phố cần tiếp tục tuyên truyền nhân rộng với nhiều hình thức phong phú, sinh động.

  A.Tuấn - Minh Phương