Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TPHCM họp mặt kiều bào mừng xuân Canh Tý 2020

  (VOH) - Chiều ngày 13/1, Bí thư Thành ủy TPHCM đ/c Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi gặp gỡ, tiếp nhận ý kiến của Kiều bào góp phần phát triển TPHCM.


  Chiều ngày 13/1, Bí thư Thành ủy TPHCM đ/c Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi gặp gỡ, tiếp nhận ý kiến của Kiều bào góp phần phát triển TPHCM. Buổi gặp gỡ có sự tham gia của 12 kiều bào tiêu biểu là các chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào đến từ nhiều quốc gia góp ý cụ thể cho nhiều vấn đề thành phố đang quan tâm. Một số vấn đề được bàn luận tại buổi gặp là cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hình thành và phát triển TPHCM, phát triển kinh tế, môi trường phát triển giáo dục, xử lý môi trường, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

  Các kiều bào cho rằng giao thông ở TPHCM hiện nay có hàng triệu xe máy chạy vô trật tự, luồn lách, vượt ẩu, lấn tuyến, chạy ngược chiều, xe ô tô cũng tăng lên nhiều... trong khi đường xá không được mở rộng bao nhiêu.

  Góp ý, hiến kế cho Thành phố trong xây dựng đô thị thông minh, kiều bào nhấn mạnh đến việc lưu ý nguồn nhân lực chất lượng cao.

  Trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những góp ý, hiến kế, đề xuất của các Kiều bào tiêu biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng những ý kiến đóng góp rất sâu sát với những vấn đề "nóng" của TPHCM. TP đã yêu cầu các đơn vị liên quan nghiên cứu từng nhóm vấn đề cụ thể để tiếp tục điều chỉnh, tiếp thu.

  Dự kiến đến quý 3, TP có đề cương chi tiết 44 đầu việc và mời bà con kiều bào tiếp tục góp ý lần 2. Điều đó cũng thể hiện tinh thần cầu tiến, đón nhận mọi góp ý xây dựng của lãnh đạo và người dân TPHCM.

  A.Tuấn - Minh Phương