Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TPHCM hưởng ứng Chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân hồng 2019

  TPHCM tổ chức phát động “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân hồng” năm 2019.


  Sáng 28/12, Hội Chữ thập đỏ TPHCM – Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TPHCM, phối hợp với Sở Y tế TP, Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP, Trung tấm Hiến máu nhân đạo TP tổ chức phát động “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân hồng” năm 2019.

  Lễ hội Xuân hồng là sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khởi xướng từ năm 2008. Lễ hội năm nay với thông điệp “Hiến máu đầu Xuân – Nhân lên hạnh phúc”; “Kết nối trái tim – Kết nối sự sống”; “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”.  

  Từ chỗ chỉ là một hoạt động mang tính tự phát, cho đến nay Lễ hội Xuân Hồng đã trở thành một lễ hội được tổ chức quy mô, được ghi nhận như một lễ hội lớn thể hiện tính nhân văn, nhân đạo. Bởi vậy, Lễ hội Xuân Hồng có một ý nghĩa quan trọng không chỉ với ngành y tế mà còn mang ý nghĩa xã hội thiết thực trong tình hình hiện nay.

  Lượng máu cần dự trữ dịp Tết dương lịch khoảng 10.000 túi máu (12.500 đơn vị máu), hiện Ngân hàng máu tại bệnh viện còn lưu trữ 3.000 túi máu, theo kế hoạch trong 2 ngày 29 và 30/12 tiếp nhận thêm 1.000 túi máu. Do đó, còn thiếu đến 6.000 túi máu phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị bệnh dịp Tết Dương lịch.

  Tại ngày hội, hàng trăm đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn đã cùng hiến máu tình nguyện. Trong đó, có nhiều người đã hiến máu nhiều lần với tinh thần vì người bệnh, tấm lòng nhân ái để cùng sẻ chia giọt máu vì người bệnh.

  Lễ hội năm nay được tổ chức tại nhiều địa điểm, trong thời gian dài để tạo điều kiện cho người dân có thêm nhiều lựa chọn hiến máu, mở rộng đối tượng hiến máu và nâng cao chất lượng chăm sóc người hiến máu.

  Lễ hội đã góp phần quan trọng đảm bảo lượng máu cho điều trị dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện đồng thời tạo điều kiện cho mọi người đều có thể tham gia hiến máu tình nguyện thực hiện nghĩa cử cao đẹp chung tay vì cộng đồng.

   

  A.Tuấn - Thanh Mai