Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TPHCM sơ kết đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với công tác cải cách hành chính

  (VOH) - Sáng 11/4, Ủy ban MTTQ VN TPHCM đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá sự hài lòng của người dân và tổ chức đối với công tác cải cách hành chính năm 2018; Triển khai kế hoạch thực hiện năm 2019.


  Đến tham dự và chỉ đạo hội nghi, Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, cùng sở ban ngành TP.

  Hội nghị đánh giá kết quả việc triển khai thực hiện thí điểm đánh giá sự hài lòng của người dân và tổ chức đối với công tác cải cách hành chính trên địa bàn TPHCM năm 2018, qua đó đề ra những nội dung trọng tâm thực hiện trong năm 2019.

  Qua đó, 5 đơn vị chọn ngẫu nhiên thí điểm triển khai đánh giá sự hài lòng của TPHCM trong năm 2018 gồm:  Sở Kế Hoạch - Đầu Tư, Sở Xây dựng, quận 1, quận 12 và huyện Hóc Môn. Kết quả cho thấy, tỷ lệ người dân hài lòng (từ điểm 6 trở lên ): Sở Kế Hoạch - Đầu tư là 92%; Sở Xây dựng 93%; Quận 1 là  92%; Quận 12 là  91% và huyện Hóc Môn là 83%. Qua các cuộc khảo sát, người dân và doanh nghiệp đã hoàn thành các thủ tục hành chính công, chưa ghi nhận trường hợp nào phải trả tiền mà không có phiếu thu/biên lai, chỉ có 7 trường hợp cho biết không nhớ hoặc không muốn trả lời câu hỏi.

  Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các đơn vị cần phải quyết liệt hơn trong việc triển khai đánh giá sự hài lòng của người dân đối với công tác cải cách hành chính. Cần phải làm rõ nguyên nhân bộ phận người dân chưa hài lòng để rút tổ chức học tập kinh nghiệm.

  Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý, cải cách hành chính là chủ đề của năm 2019, do đó các đơn vị cần phải nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, hướng đến xây dựng một nền hành chính vì dân, từ đó tạo động lực thúc đẩy TP phát triển.

  VOH