Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TPHCM tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” lần 3

  Sáng 11/1, UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước của TP lần 3.


  Đến dự lễ có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; cùng đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các ban, ngành.

  Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc mừng 17 tập thể, 79 cá nhân được tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước của TP - lần 3. 

  Ông Nguyễn Thành Phong đã trân trọng tuyên dương các tấm gương đã đóng góp những việc làm tốt và đầy nhân văn cho thành phố. Đây là những bông hoa ngát hương trong rừng hoa “Người tốt, việc tốt”, “thầm lặng mà cao cả”.

  Những việc làm xuất phát từ tinh thần tự nguyện, tự giác làm những việc không vụ lợi cho bản thân, đậm chất nhân văn, nhân đạo, nghĩa tình. Mang lại hiệu quả thiết thực có tác dụng nêu gương, nhân rộng để mọi người học tập và noi theo.

  Thay mặt lãnh đạo TP ông Nguyễn Thành Phong cũng mong muốn sắp tới mỗi tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến “thầm lặng mà cao cả” phát huy tinh thần nhân ái, vì xã hội, vì cộng đồng để tiếp tục có những cống hiến vì mục tiêu  “làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố xây dựng TP Hồ Chí Minh ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và hội nhập quốc tế.

  Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng chúc mừng các tập thể, cá nhân được tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước của Thành phố - lần thứ 3. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những việc làm cao đẹp, ý nghĩa của các tập thể, cá nhân được tuyên dương đợt này.

  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng tin tưởng, phong trào thi đua yêu nước của TP Hồ Chí Minh tiếp tục đạt được những kết quả cao, ngày càng có nhiều tấm gương thầm lặng mà cao cả, góp phần xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

  Những tấm gương cao cả ấy luôn hiện diện quanh chúng ta lặng thầm như một phần của cuộc sống. Nhưng luôn toả sáng, sưởi ấm, lan toả yêu thương để tiếp thêm niềm vui, sức mạnh, sự tin yêu cuộc sống cho mỗi chúng ta. Như mạch sống giữa đời thường, luôn tuôn chảy, nuôi dưỡng cuộc sống ngày càng thêm tốt, thêm tươi, ấm nghĩa yêu thương ở thành phố chúng ta: Thành Phố văn minh - hiện đại - giàu nghĩa tình - Thành Phố Hồ Chí Minh.

  A.Tuấn - Thanh Mai