Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Những màn biểu diễn khói cực đỉnh "Made in Vietnam"

  (VOH) - Không nhiều người có thể biểu diễn khói kiểu "vape trick" như thế này, nhưng đã biểu diễn thì đảm bảo là lạ và đầy ma mị.


  Smoke trick hay vape trick ra đời cùng với sự xuất hiện của vape, một loại máy hóa hơi mà nhiều người quen gọi là thuốc lá điện tử. Khi sử dụng máy hóa hơi, tinh dầu sẽ được chuyển hóa thành hơi nước và bốc lên tương tự khói thuốc lá.

  Smoke trick rộ lên tại Việt Nam từ năm 2017 và thường được biểu diễn tại một số sự kiện sôi động, bar… Hình ảnh làn khói rực rỡ nhiều màu sắc, hình dáng lạ lẫm…

  Người mới đến với bộ môn này đơn giản chỉ là tập thổi ra chữ O, tập khẩu hình miệng – mất từ 3-6 tháng tùy khả năng. Sau đó, độ khó tăng dần, tùy khả năng, người chơi sẽ tập tạo hình khói với nhiều hình khác nhau như nhiều chữ o, cut o, hình con sứa, suối ngược...

  Những bạn trẻ có khả năng biểu diễn smoke trick tại Việt Nam có thể đếm trên đầu ngón tay, nhưng những người yêu thích và tập bộ môn này lên tới hàng ngàn người.

  Họ thành lập nhóm Art trick Việt Nam với hơn 4.000 thành viên và thường xuyên tổ chức các chương trình offline để gặp gỡ hướng dẫn, chia sẻ kĩ thuật biểu diễn.

  VOH