028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

"Giải cứu" nông sản, giúp người gặp khó

Giúp đỡ người gặp khó khăn, "lá lành đùm lá rách" đã trở thành nét văn hóa cao đẹp, đậm chất nhân văn của người Việt từ xưa đến nay.

Tiếp nối truyền thống đó, mang tinh thần người Việt, hành động "giải cứu" nông sản, giúp đỡ nông dân miền Bắc tiêu thụ nông sản hay cung cấp lương thực cho cư dân gặp hỏa hoạn tại TP.HCM trở thành nét đẹp của doanh nghiệp Việt.

Cao đẹp từ hành động thiết thực

Chung cư Carina (TP.HCM) bị cháy, mất mát, hoảng loạn và đau buồn là những cảm xúc mà nhiều người dân tại đây đối mặt suốt nhiều ngày qua.

Xen lẫn trong đó, vẫn là những hình ảnh quả cảm cứu người, những hành động "xòe bàn tay" ra nắm lấy đồng bào mình trong lúc khó khăn nhất.

Người dân mua củ cải trắng, su hào, cà rốt và bắp cải trắng giúp

Người dân mua củ cải trắng, su hào, cà rốt và bắp cải trắng giúp "giải cứu" nông sản tại siêu thị Co.opmart Đinh Tiên Hoàng, Q.Bình Thạnh, TP.HCM sáng 28-3

Và có lẽ, hình ảnh các nhân viên cửa hàng Co.opFood đem những phần bánh bao, bữa ăn sáng giản dị nhưng đầy nghĩa tình, ấm áp cung cấp cho cư dân sau cả đêm vật lộn với khó khăn cũng thật xúc động và tự hào thật nhiều.

Tự hào vì người Việt vẫn giữ được cái "tình" tưởng như mai một trong cuộc sống hiện đại.

Cửa hàng thực phẩm Co.op cung cấp miễn phí cơm, bánh mì, nước uống, quần áo và là đầu mối huy động nhiều nhu yếu phẩm và vật dụng cần thiết để tiếp tục hỗ trợ cư dân chung cư Carina sau vụ hỏa hoạn

Cửa hàng thực phẩm Co.op cung cấp miễn phí cơm, bánh mì, nước uống, quần áo và là đầu mối huy động nhiều nhu yếu phẩm và vật dụng cần thiết để tiếp tục hỗ trợ cư dân chung cư Carina sau vụ hỏa hoạn

Ngay sau khi biết tin chung cư Carina bị cháy, hệ thống cửa hàng này đã ngay lập tức huy động những thực phẩm thiết thực nhất để cung cấp miễn phí cho người dân qua cơn khốn khó.

Trong khi đó, vài ngày nay nếu ai có ghé ngang qua siêu thị Co.opmart nào tại TP.HCM, không khó để nhận ra những quầy hàng rau, củ đầy ắp những sản phẩm tươi mới, kèm theo tấm biển thân thương "ủng hộ nông dân" sẽ không cần đắn đo suy nghĩ để dang tay hỗ trợ.

Củ cải trắng, bắp cải hay cà rốt tại Hà Nội, Hải Dương đang rộ mùa thu hoạch nhưng lượng tiêu thụ lại không đáp ứng dẫn tới ùn ứ, dư thừa và cần thật nhiều những cuộc "giải cứu" ngay lập tức để tháo gỡ cho nông dân.

Và ngay khi biết được thông tin về tình trạng nông sản ở xã Tráng Việt (huyện Mê Linh, Hà Nội), ban lãnh đạo Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã nhanh chóng chỉ đạo các phòng ban tập trung tối đa mọi nguồn lực vào cuộc "giải cứu" nông sản giúp người dân nơi đây.

"Giải cứu" hàng trăm tấn nông sản

Như nhiều cuộc "giải cứu" trước đó, với kinh nghiệm của mình, không chỉ dừng lại ở mức thu mua vài chục tấn củ cải trắng giúp nông dân, Saigon Co.op đã thận trọng phối hợp với các cơ quan ban ngành Hà Nội rà soát chất lượng nguồn hàng để lên kế hoạch giúp tiêu thụ nhiều loại nông sản cũng sắp có nguy cơ ùn ứ khác.

Bên cạnh sản phẩm củ cải trắng Mê Linh đang bị ùn ứ cục bộ cần được giải cứu gấp, Saigon Co.op đồng thời kết hợp rà soát để lên phương án đẩy nhanh sức tiêu thụ cho 3 loại nông sản cũng có nguy cơ tồn đọng là su hào, cà rốt và bắp cải trắng tại vùng trồng Hải Dương.

Giải cứu nông sản giúp người gặp khó

Theo thông tin từ Saigon Co.op, không chỉ lên phương án tiêu thụ nông sản tại hệ thống siêu thị Co.opmart và cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại Hà Nội; Saigon Co.op đã đưa các loại nông sản này vào rộng khắp các siêu thị Co.opmart và Co.op Food tại khu vực TP.HCM để tăng sức mua.

Với phương án vận chuyển và sức tiêu thụ nhanh chóng, dự kiến Saigon Co.op sẽ giúp bán ra tối thiểu từ 15 tấn đến 20 tấn các loại nông sản này mỗi ngày. Trong đợt đầu tiên dự kiến diễn ra trong vòng 30 ngày liên tục sẽ giúp tiêu thụ từ 450 tấn đến hơn 600 tấn nông sản.

Hỗ trợ cao nhất có thể

Ông Đỗ Quốc Huy - Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho hay: "Ghi nhận tại hệ thống siêu thị Co.opmart những ngày gần đây, lượng tiêu thụ các mặt hàng củ cải, cà rốt, su hào… tăng lên đáng kể do người dân mua sắm tại siêu thị thấy có biển "ủng hộ nông dân" nên đã mua ủng hộ.

Với việc ủng hộ trên, Saigon Co.op đã hỗ trợ toàn bộ chi phí vận chuyển, bảo quản, VAT… để đưa đến tay khách hàng giá tốt nhất. Trước mắt, nhà bán lẻ sẽ ưu tiên thu mua nông sản với giá tốt nhất và bán ra không lợi nhuận, đồng thời sẽ tổ chức giảm giá, khuyến mãi để vừa hỗ trợ tiêu thụ nông sản, vừa giúp người tiêu dùng mua được nông sản an toàn với giá tốt.

Đã có mặt tại siêu thị khắp cả nước

Ngoài việc phân phối tại các siêu thị Co.opmart tại miền Bắc và miền Trung, từ chiều tối ngày 23-3, các loại củ cải trắng, su hào, cà rốt và bắp cải trắng của Mê Linh và Hải Dương đã bắt đầu có mặt trên kệ của hệ thống siêu thị Co.opmart và cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại Hà Nội và TP.HCM.

Giá bán các loại nông sản này bằng với giá thu mua số lượng lớn từ nông dân, dao động quanh mức từ 2.500 đồng đến 6.900 đồng/kg tùy loại sản phẩm. Mức giá giảm hơn 50% so với giá bán ngày thường tại các hệ thống bán lẻ.