028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức TPHCM

Giám đốc Sở Công Thương TPHCM: "Hàng hóa dồi dào, bảo đảm nhu cầu của người dân"

(VOH) - Đó là khẳng định của ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TPHCM tại buổi họp báo cung cấp thông tin về cung ứng hàng hóa thiết yếu chiều ngày 7/7.

Theo Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, nguồn hàng hóa từ các tỉnh, thành về TPHCM đang dồi dào, các doanh nghiệp, hệ thống phân phối trên địa bàn Thành phố đã chuẩn bị đầy đủ dự trữ nguồn hàng đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của người dân Thành phố.

>>>>>: Xem danh sách 2.833 điểm bán các mặt hàng thiết yếu (lương thực thực phẩm, khẩu trang, nước rửa tay) của hệ thống phân phối trên địa bàn TPHCM tại đây: Hang-thiet-yeu-TPHCM.xlsx

Giám đốc Sở Công Thương TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ khẳng định hàng hóa tại TPHCM dồi dào, đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của người dân thành phố. Ảnh: VGP
Giám đốc Sở Công Thương TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ khẳng định hàng hóa tại TPHCM dồi dào, đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của người dân thành phố. Ảnh: VGP

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, với mục tiêu không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, gây thiếu hụt nguồn hàng, biến động giá cả, Sở Công Thương TPHCM đã kích hoạt các kịch bản, phương án tạo nguồn hàng thiết yếu, bảo đảm cân đối cung-cầu hàng hóa như tổ chức duy trì nguồn cung ứng hàng hóa từ các tỉnh, thành phố về TPHCM một cách an toàn, lưu thông thông suốt, Sở cũng tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường, vận hành ổn định chuỗi cung ứng hàng hóa gồm các kênh phân phối hiện đại và truyền thống.

Tăng cường năng lực cung ứng của các chợ truyền thống, hệ thống phân phối hiện đại, bảo vệ, giữ vững vai trò cốt yếu trong cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân. Đồng thời siết chặt quản lý, bảo đảm các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ cũng cho biết Sở Công Thương đã triển khai đến UBND TP. Thủ Đức và các quận huyện tăng cường tuyên truyền vận động người dân sử dụng các phương thức đặt hàng trực tuyến, đặt hàng qua điện thoại… thay vì mua hàng tại các điểm bán truyền thống; đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp phân phối hàng hóa, doanh nghiệp hoạt động thương mại điện tử đẩy mạnh đặt hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà, thanh niên đi chợ thay người lớn tuổi... để tránh tình trạng tập trung đông người tại các chợ, siêu thị và an toàn trong giao dịch hàng hóa.  

Về giá cả hàng hóa, đối với các mặt hàng thiết yếu, Giám đốc Sở Công Thương cho biết, Thành phố có chương trình bình ổn thị trường, doanh nghiệp bình ổn có nhiệm vụ cung ứng hàng hóa với giá bình ổn, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Phát biểu tại cuộc họp này, ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết, đơn vị đã trữ 12 nhóm hàng thiết yếu, bình ổn và thực hiện lưu trữ duy trì cả năm, 12 nhóm hàng này không thay đổi giá. Sản lượng dự trữ có thể cung ứng cho nhu cầu mua sắm của người dân thành phố từ 1 đến 3 tháng. Cũng theo ông Đức, do nhu cầu mua sắm tăng mạnh, nên việc thiếu một mặt hàng trên các quầy kệ chỉ mang tính cục bộ, hàng hóa sẽ được lấp đầy sau đó, người dân yên tâm, không nên hoang mang, lo thiếu hàng.