Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hơn 10.000 người đi bộ Vì nạn nhân chất độc da cam

  (VOH) - Sáng nay 6/8, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen - TPHCM, hơn 10.000 người dân các quận huyện, sở ngành và doanh nghiệp đã tham gia đi bộ đồng hành “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần thứ 10 năm 2016.

  Đại diện Lãnh đạo thành phố, các ban ngành và đông đảo người dân, các nạn nhân da cam cùng tham gia đi bộ.

  Đây là hoạt động mở đầu cho Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” (từ 10/8 đến 10/9/2016) do Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức nhằm gây quỹ chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo. Ngoài ra, Hội còn trợ cấp đột xuất, khám bệnh cấp thuốc, hỗ trợ viện phí, trao học bổng Chữ thập đỏ...

  Năm 2015, thông qua cuộc đi bộ vì nạn nhân da cam và người khuyết tật nghèo, Hội Chữ thập đỏ TPHCM vận động gần 3 tỷ đồng và đã trợ giúp thường xuyên cho hơn 860 trường hợp, trợ cấp đột xuất hơn 3.100 trường hợp, trao gần 300 chiếc xe lăn, xe lắc...  

  Họp mặt kỷ niệm 55 năm ngày thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam

  Cũng trong sáng nay, tại Hội trường Thành Ủy, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 55 năm ngày thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam. 

  Các cá nhân hảo tâm, mạnh thường quân, các doanh nghiệp trong và ngoài nước trao bảng tiền ủng hộ Hội chăm lo cho nạn nhân da cam.

  Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao gần 250 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng do Ủy ban mặt trận tổ quốc tài trợ, trao 11 suất trợ vốn, trợ cấp khó khăn cho các gia đình nạn nhân quận 12, Gò Vấp và Hóc Môn, trao 2 nhà tình thương và sửa chữa nhà chống dột cho huyện Củ Chi và quận Gò Vấp. Phẫu thuật chỉnh hình cho 3 trường hợp huyện Củ Chi.

  Hội đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp chăm lo cho nạn nhân và xây dựng Làng Cam của cá nhân, mạnh thường quân, doanh nghiệp trong và ngoài nước với số tiền gần 1 tỷ đồng.

  Năm 2016, toàn Hội tập trung thực hiện các chương trình hỗ trợ nhà ở, hỗ trợ vốn, cấp học bổng, phẫu thuật chỉnh hình, chăm sóc sức khỏe y tế, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, trợ cấp khó khăn trong dịp lễ, Tết… với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng.

  Chị Huỳnh Thanh Thảo (Củ Chi) nạn nhân chất độc da cam- gương điển hình vượt khó vươn lên.

  200 Suất học bổng được trao cho các em học sinh khuyết tật, mồ côi

  Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, sáng nay 6/8, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố đã tổ chức “Lễ trao tặng học bổng cho học sinh khuyết tật mồ côi” năm học 2016-2017.

  Theo đó, 200 suất học bổng đã được ban tổ chức trao cho các em học sinh ở các quận 3, 8, Hóc Môn, Bình Chánh, Thủ Đức và Phú Nhuận. Ngoài ra, các em còn được nhận 1 phần quà gồm một bộ sách giáo khoa cùng các vật dụng khác như bàn chải đánh răng, bánh, kẹo... Tổng kinh phí trên 100.000.000 đ do Quỹ hỗ trợ Trẻ em và Gia đình Đài Loan (TFCF) tài trợ.

  Hơn 17 năm qua, có gần 20.000 lượt học bổng cho các em từ cấp tiểu học đến đại học và đã có nhiều em ra trường có việc làm ổn định, thành đạt.

  Tin, ảnh: Ngọc Thanh