028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Người dân ghi hình gửi về, CSGT TP.HCM sẽ xử phạt xe vào đường cấm

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM (PC08) khẳng định khi tiếp nhận thông tin, hình ảnh của người dân về tình trạng xe tải đi vào đường cấm sẽ lập tức cử CSGT xác minh, xử lý

Trong buổi sơ kết cao điểm tổng kiểm soát xe cộ trên địa bàn TP, thượng tá Huỳnh Trung Phong - trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM (PC08) - cho biết chỉ trong 5 ngày tổng kiểm tra phương tiện giao thông trên địa bàn TP.HCM, CSGT đã phát hiện, xử phạt gần 2.500 trường hợp xe máy, ôtô vi phạm.

Trong đó, các hành vi vi phạm chủ yếu là chạy quá tốc độ quy định, không đội nón bảo hiểm, lái xe khi đã sử dụng bia rượu, chở quá tải trọng cho phép, xe tải đi vào đường cấm, giờ cấm…

Mới đây, CSGT TP.HCM cũng tung quân đi ghi hình xử phạt tại nhiều nơi mà người dân phản ảnh - Ảnh: M.V

Thượng tá Phong cũng cho biết hiện lực lượng tăng cường tuần tra, xử lý tình trạng xe tải đi vào đường cấm, giờ cấm tại nhiều khu vực Q.1, Q.2, Q.Phú Nhuận… Ngoài ra, PC08 còn xử lý tình trạng này thông qua việc trích xuất camera phạt nguội.

Dù vậy, nạn xe vào đường cấm vẫn tồn tại trên một số địa bàn gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Do đó, thượng tá Phong kêu gọi người dân ghi hình, chụp ảnh xe vi phạm gửi về cho CSGT có dữ liệu tra cứu, xử phạt.

PC08 cam kết sẽ xác minh đầy đủ, xử phạt những trường hợp vi phạm, xe tải đi vào đường cấm gây ảnh hưởng giao thông.

Đối với trường hợp người dân gửi hình ảnh, clip, lực lượng sẽ trích xuất camera để đối chiếu. Còn những trường hợp nóng, người dân báo ngay khi sự việc xảy ra, đội CSGT gần nhất sẽ nhận nhiệm vụ lập tức tới hiện trường kiểm tra.

Trường hợp người dân sống trên địa bàn TP.HCM ghi nhận được những trường hợp vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông có tính chất, mức độ nguy hiểm cao, có thể cung cấp cho các đơn vị Đội CSGT quản lý địa bàn nơi xảy ra vụ việc hoặc phản ảnh về trụ sở PC08 (địa chỉ 341 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1).

Thời gian qua, trên địa bàn TP, đặc biệt là các tuyến đường ra vào TP thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải, xe ben chạy ùn ùn vào đường cấm. Những xe này bất chấp biển báo cấm.

Nhiều đội CSGT, thanh tra giao thông cũng than phiền khó xử lý nạn xe vào đường cấm. Một số tài xế cố tình vi phạm, né tránh lực lượng chức năng. Thậm chí, tại một số địa bàn, xuất hiện các đối tượng "cảnh giới" dẫn đường cho tài xế lách khỏi tầm mắt lực lượng chức năng.

Khi CSGT ra quân, đóng chốt trên đường để xử lý những tài xế vi phạm Luật giao thông cũng là lúc cánh tài xế bắt đầu nghĩ ra đủ "chiêu" vượt qua hàng rào kiểm soát.