Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nhiều ưu đãi cho du lịch nội địa bằng đường sắt

  (VOH) – Ngày 09/11, Hiệp hội du lịch TPHCM tổ chức lễ “Ký kết thỏa thuận hợp tác về Chương trình du lịch nội địa bằng đường sắt” với Công ty TNHH Vận tải Đường sắt Sài Gòn cùng Hiệp hội du lịch của 4 địa phương Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định.

  Công ty TNHH Đường sắt Sài Gòn sẽ dành riêng một toa tàu 44 hoặc 64 chỗ ngồi để phục vụ khách du lịch từ TPHCM; trong thời gian cao điểm có thể tăng hoặc giảm số lượng chỗ tùy nhu cầu của các công ty lữ hành. Đơn vị cam kết dành nhiều ưu đãi về giá vé; ưu tiên và giải quyết linh hoạt cho các đơn vị lữ hành trong việc đặt và xuất vé, giờ khởi hành, ga đi- ga đến để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong việc phục vụ khách du lịch.

  Ông Đinh Văn Sang, Phó TGĐ Công ty TNHH Đường sắt Sài Gòn cho biết: "Chúng tôi chuẩn bị các điều kiện về phương tiện, trang thiết bị, cải tạo, bổ sung các điều kiện về tiện nghi, tiện ích, thái độ phục vụ; quy cách giao tiếp, ứng xử; tổ chức ăn uống trên tàu, các điều kiện kèm theo tốt nhất đạt chuẩn du lịch. Cung cấp, tổ chức lấy vé cho các công ty du lịch lữ hành như một cửa vé của Đường sắt với số lượng vé, điều kiện in vé và giá vé ưu đãi, hấp dẫn để cạnh tranh với các phương tiện khác". 

  Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP cho hay, hiệp hội du lịch Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định cũng cam kết điều chỉnh các dịch vụ mặt đất như xe vận chuyển, hỗ trợ đưa khách từ ga đến các điểm tham quan trong tỉnh với giá cả cạnh tranh, không ảnh hưởng lớn đến giá tour.

  Hữu Nghị - Ảnh: Saigontimes