028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Quận 1 bứng bồn cây trước tòa nhà Bộ Công thương

Sau một tuần tạm ngưng, chiều 6-3, đoàn kiểm tra xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè khu vực trung tâm TP.HCM do phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải trực tiếp chỉ huy đã kiểm tra trở lại.

 

Đoàn liên ngành quận 1 tháo dỡ công trình lấn chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Đình Chiểu P.Đa Kao, Q1 chiều 6-3 - Ảnh: THUẬN THẮNG

Bồn cây trước tòa nhà Bộ Công thương bị đập bỏ do lấn vỉa hè - Ảnh: QUANG KHẢI

Video Q.1 cho bứng chậu cây và phá bỏ bức tường nằm chắn vỉa hè trước tòa nhà Bộ Công thương - Thực hiện: THUẬN THẮNG

Trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, đoàn kiểm tra đã đập bỏ một bức tường sát vách tòa nhà Bộ Công thương đồng thời đập một bồn cây diện tích 2,5mx1m nằm trước tòa nhà Bộ Công thương.

Lúc đoàn kiểm tra chuẩn bị đập bức tường sát vách Bộ Công thương, một người đàn ông đã ra "xin" đoàn kiểm tra cho giữ lại để họ tự tháo dỡ, tuy nhiên ông Đoàn Ngọc Hải không đồng ý.

Ông Hải cho rằng hơn một tuần trước, lực lượng chức năng đã tháo dỡ một bức tường tương tự, lẽ ra trong thời gian này đơn vị xây bức tường trái phép đã tự động tháo dỡ chứ không phải đợi đến giờ.

Đoàn kiểm tra đập bỏ bức tường bên hông tòa nhà Bộ Công thương - Ảnh: THUẬN THẮNG

Đoàn kiểm tra đập bỏ bức tường bên hông tòa nhà Bộ Công thương - Ảnh: THUẬN THẮNG

Đoàn kiểm tra đập bồn hoa lấn vỉa hè trước tòa nhà Bộ Công thương - Ảnh: THUẬN THẮNG

Ông Đoàn Ngọc Hải làm việc với lãnh đạo phường Bến Nghé về hai bức tường lấn chiếm vỉa hè trên đường Đinh Tiên Hoàng - Ảnh: Lê Phan

Trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, đoàn đã cưỡng chế tháo dỡ hàng loạt bạt che lấn ra vỉa hè của các hàng quán. Khi đoàn kiểm tra tới, nhân viên hàng quán đã vội vàng quay bạt thu gọn lại nhưng vẫn bị cưỡng chế tháo dỡ vì lấn vỉa hè.

Nhiều hộ ban đầu tỏ ra khó chịu, cho rằng không được thông báo trước việc kiểm tra. Tuy nhiên trước sự cương quyết của lực lượng kiểm tra nên không có trường hợp nào cản trở.

Ngoài lực lượng công nhân công ty TNHH một thành viên công ích quận 1, nhiều xe cẩu, xe gàu cũng được huy động đến hiện trường tham gia tháo dỡ công trình vi phạm.

Trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đoàn kiểm tra cũng tháo dỡ nhiều bạt che và di dời các chậu kiểng lấn chiếm vỉa hè.

Trên đường Đinh Tiên Hoàng, đoàn kiểm tra phát hiện ở địa chỉ 45 có hai bức tường lấn vỉa hè, trong đó một bức cao 4m dài 4m, một bức cao 2,5m dài 2m. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu đại diện tòa nhà xuất trình giấy phép xây dựng nhưng người này không cung cấp được nên đoàn đã tiến hành cưỡng chế tháo dỡ cả hai.

Cạnh tòa nhà này là tiệm ăn Lotteria, đoàn kiểm tra phát hiện phía trước tiệm có một lối lên xuống dài khoảng 10m lần ra vỉa hè 0,6m và cũng đã cho đập, dỡ.

Những bức tượng đá trước khách sạn Royal trên đường Nguyễn Huệ, Q.1 bị lực lượng chức năng cẩu đi do lấn chiếm vỉa hè - Ảnh: HỮU THUẬN

Một xe ôtô bị cẩu về do không có chủ xe đến làm việc - Ảnh: LÊ PHAN