028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Tiễn đưa Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu

6h sáng 23-2, Ban tổ chức và gia đình đã làm lễ truy điệu và tiễn đưa bà Nguyễn Thị Thu, thành ủy viên, phó chủ tịch UBND TP.HCM về quê nhà Đồng Tháp an táng.

Đông đảo lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP.HCM cùng các đại diện các sở ngành, quận huyện và người dân TP đã đến viếng, tiễn đưa bà Thu về nơi an nghỉ cuối cùng.

le-tang-1

Đưa linh cữu bà Nguyễn Thị Thu ra xe về quê Đồng Tháp an táng - Ảnh: TIẾN LONG

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong xúc động đọc bài điếu văn nhắc lại quá trình công tác, phấn đấu và những thành tích của bà Nguyễn Thị Thu. 

doc-dieu-van

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong xúc động đọc bài điếu văn trong lễ truy điệu bà Nguyễn Thị Thu sáng 23-2 - Ảnh: TIẾN LONG

Bài điếu văn có đoạn: Đồng chí Nguyễn Thị Thu  thừa hưởng truyền thống yêu nước của gia đình, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bên cạnh việc học, đồng chí tích cực tham gia các hoạt động đoàn, thể hiện rõ tố chất là một cán bộ đoàn sôi nổi, nhiệt huyết, giàu sáng kiến.

Trong 35 năm công tác là ngần ấy thời gian đồng chí Thu gắn bó với thanh thiếu niên trong hoạt động của phong trào đoàn, hội, đội và gắn với các hoạt động đoàn thể. Trong từng thời điểm khác nhau, với bản lĩnh và nhiệt huyết  của mình, đồng chí luôn lắng nghe và thổn thức với nhịp đập của đoàn viên, thanh niên, của công nhân và người lao động; 

Không tự bằng lòng với kết quả đạt được mà luôn trăn trở, suy nghĩ vận dụng kiến thức, nhận thức của mình để tìm kiếm cách làm mới, tổ chức những phong trào thiết thực, với mong muốn cháy bỏng là làm sao đóng góp vào việc chung hiệu quả nhất, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, nhất là đồng bào nghèo.

Ông Phong xúc động: "Đến giờ này chúng ta vẫn không thể nào quên được hình ảnh một đồng chí cán bộ nữ luôn nhiệt huyết, tận tâm, với nụ cười rạng rỡ, tự tin, phong thái đĩnh đạc, xông xáo, giọng nói sang sảng mang đầy khí chất. 

le-tang-2

Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP.HCM thắp hương tiễn biệt bà Nguyễn Thị Thu sáng 23-2 - Ảnh: TIẾN LONG

Với cương vị phó chủ tịch UBND TP, đồng chí luôn đau đáu đề xuất bổ sung những chính sách phù hợp, tìm ra những giải pháp mới nhằm phát triển lĩnh vực văn hóa - xã hội mà mình phụ trách.

Chúng ta nhớ và ấn tượng hình ảnh đồng chí nữ phó chủ tịch năng động, tâm huyết, đầy trách nhiệm; luôn tận tụy với công việc, một tác phong gần gũi, vừa mạnh mẽ, dứt khoát, quyết liệt trong điều hành, xử lý công việc hằng ngày hoặc những suy tư, trăn trở cho sự phát triển lĩnh vực văn hóa - xã hội của thành phố.

Khát vọng cống hiến của đồng chí thật mãnh liệt! Mới vừa đây thôi, trong lúc kiên cường chiến đấu với bệnh tật, nhưng đồng chí vẫn cùng tập thể lãnh đạo thành phố và nghệ sĩ cải lương trân trọng tôn vinh thành tựu qua một thế kỷ hình thành và phát triển của bộ môn nghệ thuật độc đáo này. 

Đồng chí vẫn chu đáo thăm, lo việc đón tết ấm áp, nghĩa tình cho đồng bào nghèo, trực tiếp đi kiểm tra để hoàn thiện đường hoa Nguyễn Huệ với mong muốn người dân thành phố có một nơi đón xuân vừa ý".

chia-se

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chia sẻ mất mát với gia đình bà Nguyễn Thị Thu sáng 23-2 - Ảnh: TIẾN LONG

Ngay sau đó, đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Thu đã có lời cảm ơn các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố đã tổ chức tang lễ tận tình, chu đáo. Gia đình cũng cảm ơn đồng nghiệp, bạn bè và người dân TP đã dành tình cảm đến viếng và động viên gia đình vượt qua mất mát. 

le-tang-3

Gia đình bà Nguyễn Thị Thu thắp hương tiễn bà Thu về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh: TIẾN LONG

Trong những ngày qua đã có hơn 800 đoàn, với hơn 15.000 lượt người đại diện các tổ chức, cá nhân đến viếng đám tang bà Nguyễn Thị Thu tại nhà riêng và nhà tang lễ thành phố.