Sự kiện:  tin tức trong ngày

TPHCM "kêu án" 180 dự án treo

Những dự án treo này sẽ được điều chỉnh, hủy bỏ khỏi kế hoạch sử dụng đất hàng năm; đồng thời công khai minh bạch trên các phương tiện truyền thông.

Ngày 13/12, UBND TPHCM đã có công văn khẩn gửi các đơn vị về việc xử lý  các dự án không thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm.

Theo đó, UBND TP chấp thuận báo cáo, đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường về xử lý điều chỉnh, hủy bỏ thu hồi quyết định các dự án cần thu hồi đất đã không triển khai thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm với 180 dự án; đồng thời công khai minh bạch trên các phương tiện thông tin báo chí.

Về hướng xử lý 180 dự án trên, UBND TP yêu cầu đối với 100 dự án đã được UBND TP phê duyệt kế hoạch sử dụng đất hàng năm từ năm 2015-2018 nhưng đến nay không thực hiện đúng theo kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã được phê duyệt, giao Sở Tài nguyên và Môi trường trình cụ thể, đề xuất UBND TP giải quyết các vấn đề phát sinh sau quá trình công khai, xử lý.

Dự án xây dựng bãi đậu xe ngầm Trống Đồng (dưới Công viên Tao Đàn) là 1 trong 180 dự án treo bị "điểm danh" (Ảnh: NLĐO)

80 dự án thuộc trường hợp thu hồi đất đã được HĐND TP nghị quyết thông qua với tổng diện tích đất 281,79 ha, phải rà soát thật chặt chẽ pháp lý các dự án trình HĐND TP điều chỉnh, hủy bỏ các dự án theo thẩm quyền. Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương tham mưu, trình UBND TP trước kỳ họp gần nhất của HĐND TP (dự kiến tháng 1/2019). 

Trước đó, theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường TP, hiện nay trên địa bàn có tổng cộng là 180 dự án không thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm từ năm 2015-2018 của các quận, huyện với tổng diện tích là 812,9 ha.

Mở cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ, Tết 2019 - Ngày 16/12, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu Xuân ...

Ông Thào Xuân Sùng tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam - Ông Thào Xuân Sùng - Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch TW Hội Nông dân Việt Nam khóa VI, tái đắc cử giữ chức Chủ tịch TW Hội Nông dân Việt Nam khóa VII (nhiệm kỳ 2018 -20123) với số phiếu bầu tuyệt ...

Nguồn: Phan Anh/NLĐ