028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin sức khỏe

Bộ Y tế cung cấp thông tin về “thuốc làm từ thịt người”

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố cung cấp thông tin về loại thuốc "làm từ thịt người" đang được dư luận quan tâm trong thời gian gần đây.

Theo Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược Đỗ Văn Đông, gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về việc Nigeria báo động gấp tin hàng trăm nghìn viên thuốc Trung Quốc làm từ thịt người đang lưu hành tại nước này.

Theo nguồn tin trên, Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria xác nhận có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người.

Các thuốc này ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng cường đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối.

Trước thông tin trên, Đại diện Cục Quản lý Dược khẳng định không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” đề cập như trên tại Việt Nam.

Bộ Y tế cung cấp thông tin về “thuốc làm từ thịt người”

Bộ Y tế cung cấp thông tin về “thuốc làm từ thịt người”

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế tăng cường tuyên truyền thông tin để người dân tránh mua và sử dụng các thuốc không nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; nếu phát hiện sản phẩm không nguồn gốc xuất xứ lưu hành trên thị trường, cần báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý.

Các đơn vị trên cần phối hợp với các cơ quan như Hải quan, Quản lý thị trường, Công an, Ban Chỉ đạo 389 địa phương tích cực kiểm tra phát hiện các sản phẩm nêu nguy hại trên; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành./.

Mô hình cấp cứu ngoại viện bằng xe 2 bánh đầu tiên tại TPHCM - Ngày 9/11, bác sỹ Nguyễn Khắc Vui, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cho biết đơn vị này vừa mới đưa vào thí điểm mô hình cấp cứu ngoại viện bằng xe 2 bánh đầu tiên tại TPHCM.
Y học gia đình giúp giải quyết được hơn 80% các vấn đề sức khỏe của người dân ở tuyến đầu - Ngày 9/11, Hội Khoa học Kinh tế Y tế Việt Nam phối hợp với Sở Y tế TP và Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch tổ chức hội nghị quốc tế Y học gia đình lần II với chủ đề: “Đào tạo Y học Gia ...