028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 17/7 - 19/7: Miền Bắc, miền Nam tiếp tục mưa nhiều trong vài ngày tới

(VOH) - Trong vài ngày tới, các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và gió mùa Tây Nam.

Dự báo thời tiết toàn quốc 3 ngày tới

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp cao cận nhiệt đới lấn mạnh về phía Tây nên từ nay đến hết ngày 18/7, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Đông Bắc, Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có mưa rất to.

Từ nay đến 18/7, trên thượng lưu hệ thống sông Hồng - Thái Bình, sông Hoàng Long, các sông suối nhỏ và thượng lưu các sông chính từ Thanh Hóa đến Quảng Trị sẽ xuất hiện 1 đợt lũ. Biên độ lũ lên trên các sông như sau: thượng lưu sông Hồng - Thái Bình từ 1-2m; các sông suối nhỏ và thượng lưu các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Trị từ 3-5m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông đều ở mức dưới BĐ1.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh như: Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Quảng Ninh; xảy ra lũ quét và sạt lở đất tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình; ngập lụt tại vùng trũng và đô thị ở các tỉnh: Hải Dương, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hòa Bình, Hà Nội và từ Thanh Hóa đến Quảng Trị. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh nên trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm); trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

dự báo thời tiết, dự báo thời tiết 3 ngày tới, dự báo thời tiết TPHCM, dự báo thời tiết 10 ngày tới

2 miền sẽ có mưa lớn trong vài ngày tới, nguy cơ cao xảy ra lũ lụt (Ảnh: Internet)

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước trong 3 ngày tới

Khu vực Tây Bắc Bộ

  • Từ ngày 17 đến ngày 19/7, trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong ngày 17; sau đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. 

Khu vực Đông Bắc Bộ

  • Từ ngày 17 đến ngày 19/7, trời nhiều mây, có mưa vừa đến mưa to, khu đông bắc và đồng bằng có mưa to đến rất to trong ngày 17 và ngày 18; sau có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 3, cấp 4. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. 

Khu vực Bắc Trung Bộ (Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

  • Từ ngày 17 đến ngày 18/7, phía bắc nhiều mây, có mưa to đến rất to, phía nam có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3, cấp 4. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. 
  • Ngày 19/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3-4. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. 

Khu vực Nam Trung Bộ (Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

  • Từ ngày 17 đến ngày 19/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác tập trung ở phần phía bắc khu vực. Gió tây nam cấp 3. 

Khu vực Tây Nguyên

Ngày 17/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. 

  • Ngày 18 và ngày 19/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 

Khu vực Nam Bộ

  • Ngày 17/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. 
  • Ngày 18 và ngày 19/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 

Dự báo thời tiết Hà Nội

  • Từ ngày 17 đến ngày 19/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to trong ngày 17  và ngày 18; sau có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 3, cấp 4. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. 

Dự báo thời tiết TPHCM

  • Trong ba ngày tới, thời tiết TPHCM tương đối mát mẻ. Nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng 30-31 độ C. TPHCM trời nhiều mây và có dông, mưa lớn vài nơi, đặc biệt và vào chiều tối và đêm.

>>> Va li đựng cúp World Cup làm từ chất liệu đắt giá

>>> Tổng thống Croatia được khen "đẳng cấp" khi lau nước mắt cho cầu thủ