Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Văn Lâm sẵn sàng làm 'gián điệp' để giúp ĐT Việt Nam hạ Thái Lan

  Với hiểu biết của mình về bóng đá Thái Lan, thủ thành Đặng Văn Lâm khẳng định sẵn sàng chia sẻ những hiểu biết của mình để giúp ĐT Việt Nam đánh bại đội chủ nhà.


  ĐT Việt Nam đã có mặt tại Thái Lan để chuẩn bị bước vào trận đấu với đội bóng chủ nhà tại King's Cup 2019. Trong ngày 2/6, thủ thành Văn Lâm cũng đã có mặt tại ĐT Việt Nam sau khi từ CLB Muangthong di chuyển đến Buriram để hội quân toàn đội và có buổi tập đầu tiên vào lúc 18h30. 

  Thủ môn Văn Lâm biết khá nhiều về các ngôi sao của ĐT Thái LanThủ môn Văn Lâm biết khá nhiều về các ngôi sao của ĐT Thái Lan

  Trước buổi tập này, Văn Lâm đã có cuộc trò chuyện ngắn với giới truyền thông. Khi được hỏi về suất bắt chính trong khung gỗ ĐT Việt Nam tại King's Cup 2019, Văn Lâm cho biết: “Tôi, Nguyên Mạnh hay Văn Toản đều sẽ cố gắng tập luyện nỗ lực nhất, còn việc ai bắt chính sẽ do ban huấn luyện quyết định”.

  Là người đang thi đấu tại Thái Lan, Văn Lâm hiểu khá rõ về bóng đá Thái. Có thể nói điều này sẽ giúp anh có thể biết cách chơi bóng của người Thái. Do đó, Văn Lâm cũng tự tin trước trận đấu căng thẳng sắp tới.

  Ngôi sao Việt kiều Nga khẳng định: “Một số tuyển thủ Thái Lan đang là đồng đội của tôi ở cấp CLB. Hy vọng sự hiểu biết đó sẽ giúp tôi và các đồng đội ở ĐT Việt Nam trong trận đấu sắp tới”.

  Sau buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam vào chiều 2/6, thầy trò HLV Park Hang Seo dự kiến còn hai ngày 3 và 4/6 để tập luyện trước trận mở màn gặp chủ nhà Thái Lan. Trận đấu này sẽ diễn ra vào 19h45 ngày 5/6 trên SVĐ Chang Arena (Buriram).

  Minh Long (Tổng hợp)