Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Công Phượng lập siêu phẩm, HAGL đè bẹp Khánh Hòa

  Chiều 4-1 trên sân Pleiku (Gia Lai), HAGL với nòng cốt là đội U-19 Việt Nam đã đè bẹp Sanna Khánh Hòa 4-2. Công Phượng tiếp tục tỏa sáng với cú đúp trong đó có bàn thắng tuyệt đẹp.

  Pha bóng thủ môn Thế Kiệt không cản được cú sút của Tuấn Anh - Ảnh: Sĩ Huyên

  Lứa cầu thủ U-19 của HAGL đã có trận mở màn đầy thành công tại V-League khi Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phượng đã ghi bàn. Không chỉ thắng với tỉ số đậm, HAGL cũng đã có một thế trận rất tốt trước Sanna Khánh Hòa, gần như chiếm ưu thế trong suốt toàn trận.

  Trong thế trận vượt trội, Tuấn Anh mở tỉ số ở phút 18, bằng một cú sút xa. Sau đó, trong pha tấn công bài bản, Công Phượng đệm bóng ở cự li gần, ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 ở phút 40.

  Lép vế hơn, lại bị dẫn 2-0, Khánh Hòa đã có những chấn chỉnh kịp thời ở đầu hiệp hai và ngay lập tức, sức mạnh của tiền đạo Uche đã phát huy tác dụng khi anh bật cao đánh đầu chuyền bóng cho Quốc Chí ghi bàn. Có bàn rút ngắn tỉ số, Khánh Hòa hưng phấn, bắt đầu ép sân và tận dụng tối đa các đường bóng dài nhắm vào Uche và Dos Santos.

  Và một lần nữa, vũ khí sút xa lại giúp HAGL. Phút 59, Xuân Trường tung cú sút xa ghi bàn, giúp HAGL có bàn trong thế trận kém hơn. Sau đó, đến phút 65, Công Phượng lập siêu phẩm, nâng tỉ số lên 4-1, nhấn chìm hoàn toàn mọi hi vọng của Khánh Hòa.

  Trong những phút còn lại, trận đấu diễn ra chậm hơn và Đình Kha ghi bàn rút ngắn tỉ số còn 2-4 cho Khánh Hòa ở phút 73.

  SLNA, Đà Nẵng bại trận

   

  Vòng 1 Toyota V-League 2015 đã chứng kiến nhiều bất ngờ, trong đó bất ngờ nhất là kết quả Sông Lam Nghệ An thảm bại 0-3 trước Hải Phòng trên sân nhà Vinh. Chiến thắng đậm nhất thuộc về đương kim vô địch B Bình Dương khi họ đè bẹp Đồng Tháp 6-1. 

  Kết quả các trận đấu:

  Cần Thơ - QNK Quảng Nam 0-0
  Thanh Hóa - SHB Đà Nẵng 2-1
  SLNA - Hải Phòng 0-3
  B Bình Dương - Đồng Tháp 6-1
  Đồng Nai - Than Quảng Ninh 0-2
  Hà Nội T&T - ĐTLA 1-1
  HAGL - Sanna Khánh Hòa 2-2

  Đội hình ra sân

  Hoàng Anh Gia Lai: 25 - Phạm Văn Tiến (thủ môn), 2 - Lê Văn Sơn, 6 - Lương Xuân Trường, 7 - Nguyễn Phong Hồng Duy, 8 - Nguyễn Tuấn Anh, 10 - Lê Hoàng Thiên, 18 - Hoàng Thanh Tùng, 24 - Darko Lukanovic, 29 - Mitja Morec, 44 - Nguyễn Công Phượng, 61 - Lê Đức Lương

  Sanna Khánh Hòa: 1 - Trần Thế Kiệt (thủ môn), 3 - Trần Trọng Bình, 4 - Trần Văn Vũ, 6 - Phạm Đỗ Nhật Tân, 9 - Trần Minh Lợi, 13 - Nguyễn Hoàng Quốc Chí, 19 - Nguyễn Tấn Tài, 23 - Cao Văn Triền, 38 - Tales Dos Santos, 38 - Nguyễn Tấn Điền, 77 - Uche.

  Theo TTO