Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Công Vinh đã có bàn thắng chính thức cho Consadole Sapporo

  Trưa 7.9 (giờ VN), chân sút người Việt Nam Lê Công Vinh đã có bàn thắng đầu tiên trong màu áo CLB Consadole Sapporo, sau khi giúp đội bóng hạng Nhì Nhật Bản thắng 4-1 trước CLB Đại học Hokkaido tại vòng 2 Emperor Cup (Cúp Hoàng đế Nhật Bản).

  Emperor Cup là giải đấu thường niên của Nhật Bản, quy tụ nhiều CLB tham gia, bao gồm cả những đội nghiệp dư.

  Tại giải đấu năm nay, đội bóng của Công Vinh được đá từ vòng 2. Theo kết quả mới nhất, Consadole Sapporo đã thắng Đại học Hokkaido 4-1 và chính thức giành quyền vào chơi vòng 3.


  Công Vinh (19) đã có bàn thắng đầu tiên trong màu áo Consadole Sapporo - Ảnh: consadolesapporofc

  Đáng chú ý ở trận đấu này, chân sút người Việt Nam Công Vinh đã có bàn thắng chính thức đầu tiên trong màu áo đội bóng Nhật Bản. Pha lập công của Công Vinh đến ở phút 14 từ quả sút phạt 11m, khi Consadole Sapporo đang bị dẫn 1-0 từ phút thứ 10.

  Bàn gỡ hòa của Công Vinh đã tạo cho các đồng đội một tâm lý thoải mái, để rồi chơi tưng bừng trong hiệp 2 với kết quả có thêm 3 bàn thắng vào lưới đội bóng nghiệp dư Đại học Hokkaido. 3 bàn thắng của đồng đội Công Vinh gồm Ferro (phút 54), Junki Yokono (phút 68) và Makoto Sunakawa (phút 69).

  Cách đây 1 tuần, Công Vinh cũng đã đóng góp 2 bàn thắng trong chiến thắng 5-1 của Consadole Sapporo. Tuy nhiên đó chỉ là trận đấu tập, với đội bóng của trường Nihon Kogakuin.

  Consadole Sapporo hiện đang xếp thứ 8 ở J-League 2. Tuần tới (15.9), Consadole Sapporo sẽ có trận đấu tại vòng 33 J-League 2 với đối thủ FC Tochigi.

  Theo TNO