Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Duy Mạnh: U23 áp lực hơn, khắc nghiệt hơn U19 Việt Nam

  Cựu tiền vệ U19 Việt Nam Đỗ Duy Mạnh thừa nhận áp lực ở đội Olympic Việt Nam (U23 Việt Nam) khắc nghiệt hơn và đòi hỏi cao hơn so với U19 Việt Nam.

  Duy Mạnh đã từng chịu thua áp lực ở U19 Việt Nam một lần. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

  Bản thân Duy Mạnh là người hiểu rõ hơn ai hết áp lực ở đội U19 Việt Nam bởi anh từng bị loại khỏi đội hình U19 Việt Nam sau chuyến tập huấn châu Âu hồi giữa năm 2014. Dù đã ghi một bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới đội trẻ Wimbledon bằng cú sút phạt ấn tượng, Duy Mạnh vẫn không thể thuyết phục huấn luyện viên Guillaume Graechen.

  Sự nghiệp của tiền vệ sinh năm 1996 đã bước vào một khoảng lặng trước khi anh tỏa sáng rực rỡ và đánh chiếm vị trí chính thức trong đội hình xuất phát của á quân V-League Hà Nội T&T. Đến lúc này, cánh cửa đội tuyển quốc gia mới lại mở ra với Duy Mạnh khi ông Miura gọi anh trở lại tuyển Olympic.

  Duy Mạnh tiết lộ: “U19 Việt Nam rất được quân tâm. Olympic cũng vậy. Nhưng mọi thứ ở đây khắc nghiệt hơn, độ tuổi cao hơn, đòi hỏi cũng nhiều hơn. Em vừa bình phục chấn thương nên còn phải cố gắng nhiều.”

  Tiền vệ của Hà Nội T&T tiếp tục: “Lên tuyển, tất cả đều phải cạnh tranh như nhau chứ không có chuyện ưu ái bất cứ ai. Ở câu lạc bộ, bạn có thể là số một, số hai nhưng khi lên đây, mọi người bằng nhau tất.”

  Ngay khi hồi phục chấn thương, Duy Mạnh đã phải đối mặt với giáo án tập luyện rất nặng của ông Miura. Tiền vệ này thừa nhận: “Toàn đội đều thấy rất nặng nhưng vẫn cố gắng hoàn thành giáo án thầy đề ra để hướng đến mục tiêu đoạt thành tích tốt nhất.”./.

  Vietnam+