Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giải đua xe địa hình lớn nhất Việt Nam bắt đầu

  Sáng nay 2/6, giải đua xe địa hình toàn quốc Hạ Long Challenge 2012 đã chính thức khai mạc tại khu du lich Tuần Châu, Hạ Long (Quảng Ninh). Hạ Long Challenge 2012 trước giờ “đấu” Giải đua xe ô tô địa hình tại Việt Nam

  Dù thời tiết khá nắng nóng nhưng với niềm đam mê, 21 tay đua đã có mặt tại khu du lich Tuần Châu, Hạ Long (Quảng Ninh) để chính thức bước vào những bài thi “nảy lửa” của giải đua xe địa hình toàn quốc Hạ Long Challenge 2012.

  Ông Daniel Lien – Giám đốc khu vực Đông Á của RFC (Rainforest Challenge) đã bay từ Malaysia sang Việt Nam để tham dự giải với vai trò là chuyên gia cho cuộc thi.

  Sau lễ khai mạc, đoàn xe đã tiến hành diễu hành từ Tuần Châu cho tới Bãi Cháy và thành phố Hạ Long, Quảng Ninh rồi quay lại “đấu trường” để bắt đầu những bài thi đầy mạo hiểm, quyết liệt.

  Đoàn đua diễu hành ra quân - nguồn: TL

  Ban tổ chức cho biết, đây là lần thứ 1 Việt Nam tổ chức một giải đấu mang tính toàn quốc cho những người đam mê xe địa hình. So với hội thi lái xe địa hình được tổ chức tại Đồng Mô, Hà Nội vào năm 2011 thì giải lần nay có phần chuyên nghiệp hơn và quyết liệt hơn. Các xe tham dự giải cũng đòi hỏi tính kỹ thuật cao hơn. Trong tương lai, Ban tổ chức cũng mong muốn sẽ có nhiều sân chơi như vậy được tổ chức để tạo điều kiện cho các tay đua giao lưu và trao đổi kỹ thuật. Xa hơn nữa là có thể tạo ra một giải đấu mang tầm quốc tế.

  Giải đua xe địa hình toàn quốc Hạ Long Challenge 2012 sẽ có 6 bài thi và diễn ra từ 2 – 3/6

  VOV