Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hôm nay, C45 làm việc với VFF

  Ngày 10-6, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ cho biết sáng nay 11-6, Cục CS điều tra về trật tự xã hội và phòng chống tội phạm (C45) Bộ CA có cuộc làm việc với đại diện VFF liên quan đến việc tổ trọng tài bị nghi vấn nhận tiền bồi dưỡng sau trận Thanh Hóa - Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 3 V-League 2013.


  Trọng tài Đinh Hải Dương khẳng định không nhận tiền sau trận Thanh Hóa - HAGL ở vòng 3 V-League.

  Theo ông Hỷ, do sáng 11-6 diễn ra cuộc họp ban chấp hành (BCH) VFF tại TP.HCM (lịch đã có từ trước sự cố trọng tài nhận bồi dưỡng) nên hầu hết lãnh đạo VFF là thành viên BCH đều phải vào TP.HCM dự họp. Vì thế ông Nguyễn Minh Châu, phó tổng thư ký VFF, sẽ đại diện VFF làm việc với các cán bộ điều tra của C45.

  Ông Hỷ cho biết theo sự chỉ đạo của ông, toàn bộ hồ sơ, chứng cứ, các bản giải trình của tổ trọng tài tham gia làm nhiệm vụ trong trận đấu sẽ được cung cấp cho C45. “Quan điểm của VFF là tạo điều kiện để C45 làm việc và tìm ra chân tướng sự việc. C45 cần gì, đi đâu, gặp ai, cần phối hợp thế nào VFF sẽ làm hết sức. VFF mong bóng đá VN sẽ trong sạch sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ những tiêu cực đang tồn tại” - ông Hỷ nói.

  Liên quan đến việc đình chỉ chức vụ của trưởng và phó ban trọng tài, ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết chính ông mới là người bị sốc chứ không phải trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm. Ông Hỷ nói: “Tôi là chủ tịch VFF thế nhưng sự việc đã diễn ra mấy tháng trời không ai báo cáo để tôi biết. Khi đọc thông tin trên báo việc trọng tài nhận tiền bồi dưỡng tôi thật sự sốc. Nhận một đồng của người khác tức chiếc còi phải bẻ theo ý chí của người đưa tiền, huống chi hàng trăm triệu đồng. Thời gian qua có nhiều ý kiến cho rằng ban trọng tài là của mấy ông điều hành ban chứ không phải VFF. Vì sao thế? Vì có người thích thì họ cho bắt liên tục, có trọng tài giỏi nhưng không làm các ông điều hành vừa ý thì cả mùa giải chỉ cho bắt vài trận. VFF mong cơ quan an ninh làm sáng tỏ mọi việc để trong sạch bóng đá VN”.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Vương Bích Thắng - tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - cho biết Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT rất quan tâm đến vụ nghi án trọng tài nhận tiền bồi dưỡng. Dù không chỉ đạo trực tiếp nhưng Tổng cục TDTT đã giao ông Phạm Văn Tuấn - phó tổng cục trưởng đồng thời là phó chủ tịch VFF - làm rõ các vấn đề liên quan. Công việc của VFF, Tổng cục TDTT là làm hết trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước và cơ quan điều hành bóng đá. Những vấn đề về nghiệp vụ còn lại cơ quan an ninh điều tra sẽ làm rõ.

  Ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết Bộ VH-TT&DL đã có văn bản khẩn gửi VFF đề nghị mạnh tay và khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nghi án trọng tài nhận tiền bồi dưỡng, vì mục tiêu làm trong sạch bóng đá VN.

  Theo Tuổi Trẻ