Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Karatedo Việt Nam 'gặp hạn'

  Cận kề thời điểm lên đường dự Á vận hội, Karatedo Việt Nam đã phải nhận một tin dữ: nữ võ sĩ Nguyễn Hoàng Ngân-niềm hy vọng vàng trên thảm đấu Kata (thi quyền), không thể phó hội vì bị chấn thương nặng!

   

   Karatedo Việt Nam vốn chỉ hy vọng "được vàng" ở ASIAD 16 khi có sự phục vụ của Hoàng Ngân

  Mọi chuyện bắt nguồn từ giải VĐTG Karatedo 2010, diễn ra ở Serbia vào cuối tháng 10 vừa qua: khi khởi động trước trận chung kết nội dung Kata cá nhân nữ, Hoàng Ngân bị đau ở gối trái. Chấn thương này khiến cô không thể thực hiện tốt bài thi của mình để rồi mất ngôi vô địch thế giới vào tay võ sĩ Y.Sanchez của Venezuela với tỷ số 0-5.

  Chưa dừng lại ở đây, khi về Việt Nam thăm khám, các bác sĩ phát hiện chấn thương của Ngân nặng hơn so với chẩn đoán ban đầu. Theo đó, Ngân bị đứt dây chằng chéo và vỡ sụn chêm đầu gối trái. Và sáng qua, BHL đội tuyển Karatedo Việt Nam buộc phải đi đến quyết định: rút võ sĩ này khỏi danh sách dự ASIAD 16 để cô sang Nhật điều trị chấn thương.

  “Vắng Ngân, Karatedo Việt Nam mất đi một võ sĩ có khả năng giành HCV ở ASIAD 16. Chúng tôi cũng không có VĐV đủ trình độ để lấp vào vị trí của võ sĩ này trong đội hình. Xem ra, gánh nặng giành HCV của Karatedo Việt Nam giờ đặt hết lên vai các võ sĩ ở nội dung Kumite (đối kháng)”, Trưởng bộ môn Karatedo của Tổng cục TDTT, ông Vũ Sơn Hà buồn bã cho biết.

  Vài năm trở lại đây, Hoàng Ngân được coi là “võ sĩ vàng” của Karatedo Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Cô từng vô địch thế giới năm 2008, HCV World Games 2009 và HCV cá nhân và đồng đội tại SEA Games 25.

  Datviet