Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 3

  Liên hoan khai mạc vào lúc 20h ngày 1/8, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Hơn 90 đoàn võ thuật trong và ngoài nước của 30 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tỉnh, thành trong nước với 1.000 võ sư, võ sĩ, võ sinh tham gia.

   

   Quang cảnh trong đêm khai mạc Liên hoan võ thuật

  Trong chuỗi sự kiện hướng đến Đại lễ kỷ niệm 1.000 Thăng Long-Hà Nội, tối 1/8 tại sân vận động thành phố biển Quy Nhơn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với tỉnh Bình Định chính thức khai mạc Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ ba năm 2010. Đến dự liên hoan có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên; đại diện lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tỉnh Bình Định và nhiều tỉnh, thành phố khác.

  Tham gia Liên hoan lần này có 80 đoàn võ thuật với hơn 820 vận động viên và huấn luyện viên, trong đó có có 50 đoàn võ thuật đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây cũng là liên hoan được tổ chức quy mô, nhiều nội dung mới hấp dẫn.

  Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đánh giá cao việc Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch đã tích cực phối hợp với tỉnh Bình Định, tổ chức lễ khai mạc trang trọng, hấp dẫn; mong muốn trong suốt quá trình diễn ra, liên hoan sẽ để lại nhiều dấu ấn khó quên trong lòng bạn bè quốc tế. Đây là dịp để các đoàn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và phát huy vốn quí của võ cổ truyền Việt Nam, để võ thuật Việt Nam không chỉ dừng lại ở trong nước mà ngày càng lan rộng, được bè bạn quốc tế yêu thích, góp phần tăng cường sự hợp tác, hữu nghị giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

  Trước đó, là màn diễu hành của các đoàn vận động viên; biểu diễn võ thuật, trống trận Quang Trung và nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật sôi động, hấp dẫn của tỉnh Bình Định, chào mừng các đoàn khách trong nước và quốc tế về dự Liên hoan.

  Cũng trong ngày 1/8, Ban tổ chức đã tiến hành khai mạc triển lãm binh khí và trang phục võ thuật Tây Sơn, đưa các đoàn đến dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung (huyện Tây Sơn, Bình Định). Liên hoan sẽ diễn ra liên tục từ ngày 1/8 đến ngày 4/8.

  (Theo Vietnam+)