Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lương HLV nội lên đến 250 triệu đồng/tháng

  Cựu trợ lý ngôn ngữ đội tuyển VN Ngô Lê Bằng đã được bầu làm Tổng thư ký (TTK) LĐBĐ VN (VFF) trong hai năm còn lại của khóa VI; lương HLV nội của đội tuyển quốc gia sẽ lên tới 250 triệu đồng/tháng, là các thông tin đáng lưu ý sau cuộc họp BCH VFF vào hôm qua.

   
  Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ chúc mừng tân TTK VFF Ngô Lê Bằng (phải)

  Không sợ ghế nóng!

  Vì đang là nhân sự của BCH (BCH) nên theo quy định, Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn và TTK LĐBĐ Hà Nội Phan Anh Tú không có tên trong danh sách đề cử chức vụ TTK trong phiên họp toàn thể BCH VFF lần thứ 8 vào chiều qua. Một ứng viên sáng giá khác là Phó TTK Dương Nghiệp Khôi, vì nhiều lý do tế nhị, cũng đã xin rút. “Một mình một ngựa”, ông Ngô Lê Bằng đã trúng cử với sự đồng thuận rất cao, 15/17 ủy viên có mặt.

  Khi được hỏi về tính cách khá điềm đạm của mình có phù hợp khi đảm đương chiếc ghế nóng, ông Bằng nói: "Tôi đã từng có 40 năm hoạt động bóng đá và đây có thể coi là vinh dự lớn nhất trong sự nghiệp. Bóng đá VN đang đối mặt với nhiều thay đổi, khó khăn. Vì thế bản thân tôi cũng sẽ thay đổi cá tính ít nhiều và quyết đoán hơn để phù hợp với thử thách mới. TTK không chỉ là nhà ngoại giao giỏi mà chuyên môn còn phải rất vững. Sức ép sẽ rất lớn và chắc tôi sẽ không ngủ nhiều đêm. Nhưng sức ép cũng là một động lực để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi không lo ngại ghế nóng. Gia đình tôi hiện ở TP.HCM nhưng tôi sẽ ra ngoài Hà Nội và vợ con tôi vui vẻ với điều đó”.

  Báo Thanh Niên hỏi: “Ông có đặt ra mục tiêu đội tuyển VN đoạt chức vô địch AFF Cup 2012 để làm điểm cộng cho mình tại Đại hội khóa VII vào năm 2013?”, ông Bằng đáp: “Trong bóng đá, rất kiêng nói về yếu tố cá nhân. Một mình tôi không thể đem về chiến thắng. Cần phải nhìn lại thực lực của bóng đá VN. Tôi không nghĩ sự có mặt của tôi sẽ làm VN vô địch AFF Cup. Còn việc tôi có ở lại khóa sau không phải do tôi quyết định mà phụ thuộc vào lãnh đạo và BCH VFF”. “Ông giải quyết thế nào về mối quan hệ đang không êm ấm giữa VFF và VPF?”. “Nguyên tắc số 1 của tôi là tuân thủ những quy định, điều lệ của VFF. TTK không có quyền can thiệp vào bất kỳ chuyện gì của cấp quản lý. Tôi chỉ thực hiện những nghị quyết của lãnh đạo VFF và tham vấn cho họ”.

  Lương của TTK sẽ là 25 triệu đồng/tháng, thấp hơn chủ tịch 5 triệu.

  Hưởng lương khủng lại còn được kiêm nhiệm

  Các ủy viên BCH đã bị sốc bằng tuyên bố gây bất ngờ của Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng: HLV nội của đội tuyển VN sẽ được trả 250 triệu đồng/tháng. Trợ lý HLV cũng sẽ được nhận mức kỷ lục: 70 triệu hoặc 100 triệu đồng/tháng.

  Ông Dũng nói: “VFF hoàn toàn có có cơ chế để trả mức lương cao ở mức đột phá như vậy. Khoản tiền để trả cho HLV và trợ lý sẽ vào khoảng 6 tỉ đồng/năm. AVG đã cam kết trong năm 2012 sẽ hỗ trợ 2 tỉ. Nếu VPF giúp được thêm thì quá tốt. Với chính sách tiền lương mới, sẽ có nhiều người xung phong, tôi tin thế! Hợp đồng với HLV nội cũng sẽ chặt chẽ, bài bản như với HLV ngoại. Cần tính toán thêm về chỉ tiêu cụ thể tại AFF Cup”.

  VFF cũng tạo ra một cơ chế rất thoáng: “Cần phải tạo cả sự ổn định về công việc cho HLV nội thì họ mới toàn tâm toàn ý. Chúng tôi sẽ thử nghiệm phương án kiêm nhiệm vào ngày 24.8 sau khi V-League kết thúc”. Tuy nhiên, HLV nội này sẽ bắt đầu công việc ở đội U.22 VN vào tháng 6 tới. Hiện tại có 4 ứng viên chính là Mai Đức Chung, Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức, Phan Thanh Hùng.

  Theo Thanh Niên