Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ông Ngô Lê Bằng giữ chức Tổng thư ký VFF

  * Dời ngày bầu HLV trưởng tuyển VN Trưa 28.2, Ban chấp hành (BCH) Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định bầu ông Ngô Lê Bằng vào chức Tổng thư ký VFF thay cho ông Trần Quốc Tuấn đã ngưng chức từ tháng 1.2012.

   

  Ông Ngô Lê Bằng được bầu làm Tổng thư ký VFF - Ảnh: Quốc An

  Trái với dự kiến ban đầu, cuộc họp của BCH VFF đã diễn ra sớm (dự kiến là vào lúc 16 giờ 30 chiều nay). Và buổi họp cũng đã nảy sinh một số yếu tố bất ngờ so với dự kiến ban đầu. Đó là việc các ứng cử viên khác trong cuộc bầu chọn chức danh Tổng thư ký VFF như ông Dương Nghiệp Khôi, Phạm Ngọc Viễn và Phan Anh Tú đồng loạt xin rút lui với lý do đang có chân trong BCH khóa VI.

  Trả lời phỏng vấn chúng tôi ngay tại buổi họp, ông Ngô Lê Bằng, người từng làm trợ lý ngôn ngữ cho các HLV ngoại của tuyển Việt Nam, cho biết: "Tôi hơi khá bất ngờ khi được chọn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và mối quan hệ của mình, tôi tự tin sẽ đảm đương tốt nhiệm vụ này".

  Khi được hỏi về tính cách khá điềm đạm của mình, tân Tổng thư ký VFF nói tiếp: "Đây là giai đoạn nền bóng đá Việt Nam đang đối mặt với nhiều thay đổi, khó khăn. Vì thế tôi tự nghĩ bản thân cũng sẽ thay đổi để phù hợp với công việc được giao. Tôi tin về công tác đối ngoại (ông Bằng giỏi ngoại ngữ - PV), những mối quan hệ với AFC hay AFF của tôi cũng rất tốt và nó sẽ không phải là trở ngại lớn".

  Bên cạnh đó, tại buổi họp, ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia cũng thông báo cuộc họp bầu HLV trưởng tuyển Việt Nam sẽ được dời lại vào một ngày khác.

  "Công việc tìm kiếm cho vị trí này rất quan trọng và phức tạp. Chúng tôi cần phải có thêm thời gian để cân nhắc. Tuy nhiên, những tiêu chí ban đầu như là HLV nội, trẻ tuổi, vẫn không thay đổi".

  Ngoài ra, ông Hiển cũng tiết lộ, mức lương mà HLV trưởng tuyển Việt Nam - chắc chắn là HLV nội, sẽ ở mức cao nhất từ trước đến nay: khoảng 200 triệu đồng/tháng.

  VÀI NÉT VỀ ÔNG NGÔ LÊ BẰNG

  - Sinh năm: 1955, tại Hà Nội
  - Từ năm 1972 - 1977: khoác áo Bộ tư lệnh Thủ Đô (sau này là Quân khu thủ đô)
  - Từ 1977 – 1982: học Đại học TDTT Liên Xô cũ, chuyên ngành HLV thể lực
  - Từ 1982 – 1985: trở lại khoác áo Quân khu thủ đô. Sau đó làm HLV phó, rồi HLV trưởng.
  - Từ năm 1986 – 1990: giảng viên trường Cao đẳng sỹ quan Vynhempich (TP.HCM)
  - Từ năm 1991 – 2000: phiên dịch cho Tổng lãnh sự quán Nga tại TP.HCM
  - Mùa giải 2000 – 2001: trợ lý ngôn ngữ tại CLB Đà Nẵng
  - Từ 2002 – 2005: giảng viên Trường Đại học TDTT Trung Ương II, phụ trách các lớp trẻ phía Nam của VFF, HLV phó các đội tuyển U-18 và U-20 quốc gia
  - Năm 2005: HLV phó CLB Bình Dương,
  - Năm 2006: Trợ lý ngôn ngữ đội tuyển quốc gia Việt Nam.

  Theo TNO