Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Quốc Anh và Kiều Trinh giành Quả bóng vàng Việt Nam 2012

  Tối 7/5 tại Nhà hát Quân đội (TP. Hồ Chí Minh), báo Sài Gòn Giải phóng phối hợp với Công ty cổ phần tổ chức sự kiện Ấn Tượng EEC đã tổ chức đêm Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2012.


   Quốc Anh giành 254 điểm, chính thức sở hữu Qủa bóng vàng Việt Nam 2012.

  Trong năm vừa qua, bóng đá trong nước có nhiều biến động, nhất là đội tuyển quốc gia thi đấu không thành công ở AFF Cup khiến việc bình chọn khó khăn hơn và có nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, cuối cùng Quả bóng vàng trao cho cầu thủ Huỳnh Quốc Anh (giải nam) và Đặng Thị Kiều Trinh (giải nữ) là hoàn toàn hợp lý.

  Năm 2012 là năm trở lại đầy ấn tượng của cầu thủ Huỳnh Quốc Anh (SHB Đà Nẵng). Anh có đóng góp lớn trong chức vô địch V-League 2012 của SHB Đà Nẵng và thi đấu khá tốt trong màu áo đội tuyển quốc gia. Quả bóng bạc nam thuộc về tiền vệ Lê Tấn Tài (XM Vincem Hải Phòng), cầu thủ đã góp công lớn trong việc trụ hạng V-League của CLB Khatoco Khánh Hòa mùa trước và là một trong số ít cầu thủ thi đấu ổn định trong màu áo tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012. Quả bóng đồng nam thuộc về Minh Phương (SHB Đà Nẵng), dù đã ngoài 30 tuổi nhưng anh cùng với Huỳnh Quốc Anh đóng vai trò quan trọng trong thành công của SHB Đà Nẵng.

  Trong khi đó, Quả bóng vàng nữ thuộc về thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh (TP. Hồ Chí Minh) đã được dự đoán trước. Trong năm qua, Kiều Trinh đã đóng góp công lớn giúp tuyển nữ Việt Nam vô địch Đông Nam Á, đồng thời chị cũng là người giành danh hiệu cầu thủ nữ xuất sắc nhất khu vực năm 2012. Quả bóng bạc nữ thuộc về Lê Thị Thương (Than khoáng sản Việt Nam) và Quả bóng đồng thuộc về nữ cầu thủ Nguyễn Thị Ngọc Anh (Hà Nội).

  Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng khác cho cầu thủ trẻ nam xuất sắc Trần Phi Sơn (Sông Lam Nghệ An), cầu thủ Chương Thị Kiều của đội nữ TP. Hồ Chí Minh giành vị trí cầu thủ trẻ nữ xuất sắc. Trong khi đó, cầu thủ nước ngoài xuất sắc thuộc về tiền đạo Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng).

  Đây là năm thứ 18, Quả bóng vàng Việt Nam được trao cho các cầu thủ xuất sắc./.

  Theo TTXVN