Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ra mắt BHL đội tuyển VN

  Hôm qua 24/8, VFF đã chính thức ký hợp đồng với HLV Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T) và giao cho ông toàn quyền dẫn dắt đội tuyển VN dự AFF Cup 2012, vòng loại Asian Cup 2015 và sau đó là chuẩn bị cho đội U.23 VN dự SEA Games 27 tại Myanmar. Mức lương của HLV Phan Thanh Hùng không được tiết lộ, nhưng có thể không dưới 100 triệu đồng/tháng.

  Ngay sau khi ký hợp đồng, ông Hùng đã giới thiệu bộ khung BHL gồm các trợ lý Hoàng Anh Tuấn (Khatoco Khánh Hòa), Nguyễn Văn Sỹ (Vissai Ninh Bình) và Nguyễn Văn Phụng (Sài Gòn Xuân Thành). Đặc biệt có một trợ lý về thể lực là Dylan Kerr từng là trợ lý HLV thể lực tại Leeds United (Anh) và đang huấn luyện cho Khatoco Khánh Hòa. Dylan Kerr đã góp phần giúp cho thể lực của nhiều cầu thủ ở đội bóng phố biển tốt hơn nhiều trong năm nay.

  Tập thể BHL đội tuyển quyết tâm đưa tuyển VN vào chung kết AFF Cup - Ảnh: Ngô Nguyễn

  Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết đây là lần đầu tiên một BHL người Việt được tin tưởng trao quyền dẫn dắt đội tuyển quốc gia và đội tuyển U.23 quốc gia thực hiện những nhiệm vụ lớn tại đấu trường khu vực cũng như châu lục. Điều này đã thể hiện những tiến bộ vượt bậc của đội ngũ HLV trong nước. VFF cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình chuẩn bị và thi đấu của đội tuyển.

  HLV Phan Thanh Hùng đã bày tỏ quyết tâm BHL và các tuyển thủ sẽ đoàn kết một lòng vì màu cờ sắc áo, sẽ nỗ lực tối đa để có mặt ở trận chung kết AFF Cup.

  Theo Thanh Niên