Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Việt Nam xếp thứ 4 tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á

  Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết thúc Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 17, đoàn Việt Nam dành 27 huy chương vàng, 15 huy chương bạc và 4 huy chương đồng, xếp thứ 4 trên tổng số 11 nước tham dự.

  Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam trước giờ khai mạc đại hội. (Ảnh: Hoàng Hoa/Vietnam+)

  Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 17 diễn ra từ ngày 8 đến ngày 21/12/2014 tại Palembang, Indonesia với sự tham gia của 11 nước, gồm Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Timor Leste, Việt Nam và nước chủ nhà Indonesia.

  Theo Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên, ông Ngũ Duy Anh, trong 11 ngày thi đấu chính thức, các thí sinh của Việt Nam đã nỗ lực với tinh thần quyết tâm, đoàn kết, đạt được kết quả đáng khích lệ và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

  Về thành tích cá nhân, toàn đoàn có 69 huy chương, trong đó có 47 huy chương vàng, 18 huy chương bạc và 4 huy chương đồng. Trong đó có thí sinh đoạt đến ba huy chương vàng như Đỗ Thị Thảo (huy chương vàng chạy ở các cự ly 800m, 1.500m và chạy tiếp sức 4x400m nữ), Nguyễn Thị Huyền (huy chương vàng chạy 400m, chạy tiếp sức 4x100m, 4x400m nữ). Cả hai thí sinh này đền đến từ trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

  Với kết quả trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các đơn vị tổ chức tuyên dương, khen thưởng kịp thời các huấn luyện viên, vận động viên-sinh viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội.

  TTXVN