Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Việt Thắng và Như Thành thăm bệnh nhi ung thư

  Mồng 2 tết, hai tuyển thủ bóng đá quốc gia là Nguyễn Việt Thắng và trung vệ Vũ Như Thành đã đến Bệnh viện Ung bướu TP.HCM thăm bệnh nhi ung thư đang điều trị tại đây.

  HTML clipboard

  Việt Thắng tâm sự: "Ngày con đầu lòng là Trang Anh chào đời, tôi đã khóc vì mừng khi thấy con mình lành lặn. Khi ấy tôi liên tưởng ngay đến các em có hoàn cảnh bất hạnh, kém may mắn ở bệnh viện. Điều ấy thôi thúc tôi hãy cố làm điều gì đó để mang đến niềm vui nhỏ nhoi cho các bé...”.

   

  Việt Thắng (bìa trái) và Như Thành lì xì cho các bệnh nhân nhỏ tôổi tại Bệnh viện Ung bướu sáng mồng 2 tết - Ảnh: Sĩ Huyên

  10g mồng 2 tết. Bệnh viện Ung bướu khá yên ắng bởi nhiều bệnh nhân đã theo chân gia đình về nhà đón xuân. Dũng mãnh và lì đòn trên sân cỏ là vậy, nhưng cả hai chàng trai trẻ này không giấu được sự mềm lòng khi ngồi cạnh các em có hoàn cảnh không may.

  Giọt nước mắt chợt lăn dài trên gương mặt sạm đen vì nắng gió của hai tuyển thủ bóng đá quốc gia này khi họ nghe các điều dưỡng viên, hộ lý cho hay “họa sĩ” Minh Nam, cô bé Thiên Ý có gương mặt đẹp như thiên thần và một số bệnh nhi khác từng dự buổi giao lưu cùng đội tuyển VN hồi tháng 11-2008 tại Thành Long đã ra đi mãi mãi.

  Trung vệ “thép” Như Thành bộc bạch: "Nếu được, các anh đừng viết gì về chuyến đi này. Dân cầu thủ không có khiếu ăn nói nên chúng tôi chỉ biết đến với các em bằng tình cảm chân thành. Mong sao tình cảm ấy sẽ xua đi phần nào nỗi đau thể xác của các bé trên giường bệnh. Nhìn cảnh vật vã vì đau đớn của các bé, chúng tôi nhận thấy mình còn quá may mắn và cần phải có trách nhiệm hơn với những mảnh đời bất hạnh ngoài xã hội. Có dịp, chúng tôi sẽ trở lại cùng các em nhiều hơn nữa...”.

  Sau một thoáng hội ý chóng vánh, hai tuyển thủ bóng đá quốc gia này cho hay sẽ góp 15 triệu đồng, thông qua chương trình “Ước mơ của Thúy”, để phụ giúp ba bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn nhất. Khoản tiền này sẽ được cả hai chuyển đến Tuổi Trẻ trong chuyến thi đấu của V.Ninh Bình ở các tỉnh thành phía Nam tại V-League 2010.

  Ngoài ra, trong buổi viếng thăm trên, Việt Thắng và Như Thành đã lì xì các bệnh nhi ung thư. Hi vọng những chuyến đi như vậy sẽ giúp Việt Thắng, Như Thành nói riêng và cầu thủ nói chung sẽ sống hữu ích và hiểu nhiều hơn về ý thức chia sẻ cộng đồng.

  Theo Tuổi trẻ