Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vòng chung kết giải bóng đá nữ U19 Châu Á - Đội tuyển U19 nữ Việt Nam được vào thẳng vòng loại thứ hai

  Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), chiều 4-10, Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đã gửi thông báo về theo thể thức thi đấu tại giải bóng đá nữ U19 châu Á năm 2011.

   

   Các cầu thủ đội tuyển nữ U19 Việt Nam.

  Theo đó, đội tuyển bóng đá nữ U19 Việt Nam được quyền vào thẳng vòng loại thứ hai, diễn ra từ ngày 21 đến ngày 30-10-2010 cùng các đội tuyển Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) và hai đội dẫn đầu bảng A và B tại vòng loại thứ nhất là Uzbekistan, Iran.

  Đội tuyển nữ U19 Việt Nam có bốn trận đấu, gặp Uzbekistan, Iran, Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan lần lượt vào bốn ngày 23, 25, 28, 30 tháng 10 trên sân vận động trung tâm của thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Kết quả trên có được sau khi vòng loại thứ nhất giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 châu Á năm 2011 vừa kết thúc. Với kết quả thi đấu ấn tượng, đôi tuyển U19 Uzbekistan và U19 Iran đã giành được ngôi đầu ở hai bảng đấu A và B. Ở vòng đấu loại thứ hai, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng để cạnh tranh một suất duy nhất vào chơi vòng chung kết.

  Vòng chung kết giải bóng đá nữ U19 Châu Á là cuộc đua của 6 đội tuyển xuất sắc nhất châu lục gồm đội xuất sắc nhất vòng loại thứ hai và 5 đội có thứ hạng cao nhất tại mùa giải trước là Nhật Bản, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc và Australia.

  * Cũng theo VFF, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sẽ hội quân vào ngày 8-10 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

  Sau thời gian về quê nghỉ cũng gia đình, tối 3-10, huấn luyện viên Trần Vân Phát đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho đợt tập trung của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

  Nhà cầm quân người Trung Quốc này sẽ làm việc với đại diện VFF vào ngày 5-10, để chốt lại danh sách cầu thủ của đội chuẩn bị cho Đại hội thể thao Châu Á - ASIAD 16 tại Quảng Châu (Trung Quốc) vào tháng 11 tới.

  Tuy nhiên, gần như chắc chắn đội sẽ không có sự góp mặt của 3 trụ cột là Đoàn Thị Kim Chi, Đào Thị Miện và Văn Thị Thanh xin miễn tập trung đội tuyển năm nay để giải quyết công việc cá nhân.

   

  QĐND