Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vòng loại U22 châu Á: Việt Nam đối đầu Hàn Quốc

  Theo kết quả bốc thăm vòng loại giải bóng đá vô địch U22 châu Á vừa được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công bố, U22 Việt Nam sẽ phải đối đầu với đối thủ khó chơi Hàn Quốc, khi cả hai đội cùng rơi vào bảng G.


  U22 Việt Nam. Ảnh- Internet.

  Ngoài Việt Nam và Hàn Quốc, bảng G còn có sự góp mặt của các đội bóng khác là Malaysia, Myanmar, Đài Loan và Philipppines.

  Hàn Quốc chính là đội bóng được đánh giá cao nhất và tất nhiên là đối thủ lớn nhất của U22 Việt Nam trong cuộc cạnh tranh giành một trong hai chiếc vé vào thẳng vòng chung kết.
   
  Trong khi đó, U22 Malaysia và U22 Myanmar xếp "chiếu dưới" nhưng không vì thế mà U22 Việt Nam được phép chủ quan. Bởi ở những giải bóng đá trẻ, trình độ các đội bóng không hơn nhau nhiều.

  Nếu như U22 Việt Nam, Malaysia và Myanmar phải đối đầu và quyết đấu với Hàn Quốc để giành vé, thì U22 Thái Lan sẽ gặp không ít khó khăn khi phải cạnh tranh với Triều Tiên và Trung Quốc tại Bảng F còn Indonesia, Singapore được xem là khó có cơ hội cạnh tranh với với Australia và Nhật Bản tại bảng E.

  Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng ở mỗi bảng, chọn đội nhất, nhì tại mỗi bảng và đội thứ ba có thành tích tốt nhất tại vòng loại vào vòng chung kết (15 suất), vé còn lại thuộc về đội chủ nhà (chưa xác định).

  Theo kế hoạch, vòng loại U22 châu Á 2013 sẽ diễn ra từ 23/6-3/7/2012.

  Theo Vietnam+