028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  tứ phương, đời sống

Cô bé 7 tuổi bật khóc khi thấy 'bố làm việc vất vả quá’ gây bão mạng ở Trung Quốc

Cô bé Li Yanxi (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đã bật khóc khi nhìn thấy bố làm việc vất vả với chiếc mũ bảo hộ và đồng phục công nhân mặc trên người.

Đoạn video lan truyền trên nền tảng chia sẻ video ngắn Douyin về cô bé 7 tuổi bật khóc khi thấy bố làm việc vất vả đang gây sốt trên các diễn đàn mạng xã hội ở Trung Quốc.

Tuần trước, giáo viên một trung tâm chăm sóc trẻ em nơi cô bé Li Yanxi đang học tổ chức cuộc gọi video trực tuyến để các con có thể gặp bố mẹ mình. Khi nhìn thấy bố với chiếc mũ bảo hộ và đồng phục công nhân giữa các bậc phụ huynh khác trên màn hình, Yanxi đã bật khóc nức nở.

“Bố ơi!”, cô bé vẫy tay gọi bố trìu mến. Và ngay lập tức, mắt Li Yanxi ngấn lệ.

“Con nhớ bố? Bao lâu rồi con và bố chưa gặp nhau?”, cô giáo gặng hỏi.

“Mấy tuần qua con chưa được gặp bố. Con rất lo cho công việc của bố ngoài kia. Chắc bố rất mệt do đã nỗ lực làm việc chăm chỉ”, cô bé thổn thức nói rồi bật khóc nức nở. 

Cô bé cho biết bố làm thợ điện và thường phải tăng ca, còn mẹ làm nội trợ. “Bố bắt đầu công việc từ 4h - 5h sáng mỗi ngày. Thỉnh thoảng con cũng thức với bố những lúc đó”, cô bé nói và mong bố luôn khỏe mạnh.

“Tôi cũng hy vọng con gái sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc hơn mỗi ngày” - anh Li Mingxing, bố Yanxi, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên nền tảng Nuan Video.

Cô bé 7 tuổi bật khóc khi thấy 'bố làm việc vất vả quá’ gây bão mạng ở Trung Quốc 1
Những ngày rảnh rỗi, Yanxi được bố dạy học chữ và đánh vần - Ảnh: DOUYIN

Theo báo South China Morning Post (SCMP), đoạn video về bé Yanxi và bố đã nhận được 6,5 triệu lượt xem trên nền tảng video Douyin. Đa số người xem bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của cô bé dành cho bố.

“Tôi đã xúc động và khóc khi xem đoạn video này”, một người dùng bày tỏ. Một tài khoản khác chia sẻ: "Cô bé thật đáng yêu. Tôi cũng muốn có một chiếc 'áo khoác đệm nhỏ' như vậy”.

Ở Trung Quốc đại lục, các bậc cha mẹ thường ví von con gái như một “chiếc áo khoác đệm nhỏ”, xuất phát từ đặc tính ôm sát cơ thể và khả năng mang lại cảm giác thoải mái, ấm áp của loại áo này. Đồng thời con gái thường hiểu được tấm lòng của cha mẹ dành cho mình.

Với con trai, họ thường ví von là “chiếc áo khoác da” vì có thể bảo vệ cha mẹ khỏi “nắng mưa” khi gặp khó khăn.

Theo báo SCMP, mặc dù các bậc cha mẹ truyền thống của Trung Quốc thích có con trai vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm cả nghĩa vụ chăm sóc cha mẹ của con trai khi họ về già, nhưng trong những năm gần đây ngày càng nhiều cặp vợ chồng đã cố gắng có con gái .

Câu chuyện của cô bé Li Yanxi và bố - Video: DOUYIN:

 

Theo Tuổi trẻ