028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống, Tứ phương

Nổ súng cướp tiệm vàng táo tợn ở chợ Đông Ba, Huế

Một đối tượng mặc đồ giống trang phục công an đã nổ súng vào 2 tiệm vàng ở chợ Đông Ba, Huế. Lực lượng đặc nhiệm bắn tỉa cùng xe bọc thép được huy động đến hiện trường để vây bắt đối tượng.

Trưa 31/7, lực lượng Công an TP Huế đang phong tỏa toàn bộ tuyến đường trước chợ Đông Ba (TP Huế) để điều tra một vụ cướp tiệm vàng táo tợn vừa xảy ra.

Theo nhiều nhân chứng, kẻ cướp cầm súng AK và nổ súng vào 2 tiệm vàng nằm trước cổng chợ Đông Ba. Vụ việc diễn ra rất nhanh. Sau khi nổ súng, kẻ cướp vơ vàng rồi bỏ chạy ra đường trước khu chợ, cầm theo nhiều túi.

Nguồn: TTO

Thanh niên này sau đó vứt các túi nghi đựng vàng ra giữa đường và vào khu vực dải phân cách có cây cối rồi chạy trốn.

Theo quan sát của phóng viên, trước tiệm vàng Hoàng Đức có nhiều mảnh kính tủ vàng bị vỡ do vết đạn súng trường bắn. Trên nhiều cành cây cao trước chợ cũng còn rơi vãi nhiều dây vàng.

Lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc. Công an cũng đề nghị mọi người trước chợ di chuyển khỏi hiện trường đề phòng kẻ cướp manh động quay trở lại nổ súng.

Lúc này kẻ cướp được cho đã chạy đến cầu Gia Hội gần đó cố thủ, nghi có vũ khí là súng AK. Lực lượng cảnh sát cơ động có vũ trang được điều đến hiện trường. Người dân ở khu vực gần cầu Gia Hội cũng được yêu cầu di tản, đóng cửa nhà đề phòng đạn lạc.

Đến khoảng 3h, Công an TP Huế cho biết đã thuyết phục được kẻ cướp tiệm vàng chợ Đông Ba hạ súng đầu hàng.

Cũng theo nguồn tin, hai tiệm vàng bị cướp là tiệm vàng Thái Lợi và tiệm vàng Hoàng Đức nằm trước chợ Đông Ba. Tại tiệm vàng Hoàng Đức hiện còn nhiều vết kính vỡ do súng bắn. Tại hiện trường còn rớt lại một chiếc bộ đàm, một hộp tiếp đạn súng AK, một mũ bảo hiểm, nhiều mảnh kính vỡ và nhiều sợi dây chuyền vàng nằm vương vãi trên các cây xanh trước chợ.

Nguồn: TTO

Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động cả lực lượng đặc nhiệm bắn tỉa đến hiện trường cùng xe bọc thép, nhưng sau đó đã có thể bắt giữ đối tượng thông qua thuyết phục.

Thông tin ban đầu cho biết không có thương vong xảy ra trong vụ cướp này.