028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống, Tứ phương

Phát hiện thi thể cô giáo cùng thư tuyệt mệnh sau 4 ngày mất tích

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện thư tuyệt mệnh do cô giáo H.P. để lại. Nội dung thư có đề cập đến áp lực công việc, chuyện nhà cửa, nợ nần, chồng con...

Sáng 25/9, ông V.V.L., cha cô giáo H.P. (sinh năm 1989, quê xã Cát Tài, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, là giáo viên dạy toán - tin học Trường THCS Hải Cảng), cho biết công an đã bàn giao thi thể cô để gia đình lo hậu sự.

Ông L. nói, đến nay công an chưa thông báo cho gia đình nguyên nhân con gái ông chết, nhưng tại hiện trường nơi phát hiện thi thể cô P. có chai thuốc diệt cỏ, đồng thời cô cũng để lại thư tuyệt mệnh, nên ông nghi ngờ con chết do tự tử.

Ông cũng cho hay, công an có cho ông đọc qua lá thư tuyệt mệnh này, sau đó thu lại. Ông nói: "Thư viết dài lắm, tôi không nhớ hết được. Nội dung chủ yếu là P. tâm sự với chồng, gởi gắm cho chồng con, cha mẹ. Thư có nhắc đến chuyện P. không muốn các giáo viên đến viếng sau khi P. mất".

Sáng 25/9, một lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn cho hay đơn vị đang điều tra nguyên nhân cái chết của cô P., chưa có báo cáo cụ thể.

Theo một nguồn tin, trong lá thư để lại, cô P. cho biết áp lực công việc lớn, thời gian quá ít nhưng lượng công việc quá nhiều, cô có lo lắng không rõ có sai sót gì hay không. "Nhưng có một việc mà em không thể chấp nhận được, đó là điều khiến em phải ra đi hôm nay" - bức thư viết nhưng không nêu rõ việc không thể chấp nhận được đó là gì.

Thư cũng có đoạn gởi gắm con nhỏ cho ông bà ngoại nuôi, giải quyết chuyện nhà cửa, trả nợ…

Ngày 25/9, ông Lê Biên Cương - hiệu trưởng Trường THCS Hải Cảng - cho biết: "Trước khi cô P. bỏ dạy và mất tích một ngày, có một phụ huynh đến trường phản ảnh việc có va chạm giữa cô P. và học sinh trong lớp. Ngay sau đó, nhà trường đã mời cô P. và vị phụ huynh này làm việc với nhau và giải quyết mọi việc một cách êm đẹp, vui vẻ. Ngày hôm sau không hiểu sao cô P. lại suy nghĩ và hành động như vậy".

Phát hiện thi thể cô giáo cùng thư tuyệt mệnh sau 4 ngày mất tích 1
Bãi đất ở phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn), nơi phát hiện thi thể cô P. - Nguồn ảnh: TTO

Ông Đào Đức Tuấn - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định - cho biết đã được báo cáo về vụ việc của cô P.. Ông đã đề nghị lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Quy Nhơn, ban giám hiệu Trường Hải Cảng chia buồn, động viên gia đình cô P. và phối hợp tốt với cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân khiến cô P. tử vong.

Trước đó, ngày 20/9, sau khi dạy xong tiết 1 ở trường, cô V.T.H.P. lấy xe máy rời trường rồi không quay lại dạy tiết 3, 4 trong buổi sáng cũng như các tiết dạy vào buổi chiều cùng ngày. Gia đình cô sau đó đã thông báo tìm người mất tích. Đến đầu buổi chiều 24-9, người dân phát hiện thi thể cô ở bãi đất thuộc phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn).

Gia đình cô P. cho biết chồng cô công tác ở tỉnh Gia Lai, hai vợ chồng có một con trai nhỏ gần 30 tháng tuổi, gởi cho ông bà ngoại chăm sóc ở tỉnh Lâm Đồng. Trước khi mất, cô P. ở nhà tại TP Quy Nhơn một mình.

Xem thêm: Một nữ sinh lớp 9 nghi nhảy từ lầu 3 trường học để tự tử