028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  tứ phương, Đời sống

Trường Quốc tế TP.HCM báo cáo Sở Giáo dục và đào tạo TP vụ bạo lực giữa các học sinh

(VOH) - Ngày 29-5, hiệu trưởng Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC) đã có văn bản gởi Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM báo cáo về vụ bạo lực giữa các học sinh gây xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua.

Theo đó, nhà trường nêu quan điểm: "Trường nhìn nhận có một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc giữa các học sinh với nhau, làm cho phụ huynh lo lắng. Ngoài ra, trường cũng sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng để tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội". 

Trường Quốc tế TP.HCM báo cáo Sở Giáo dục và đào tạo TP vụ bạo lực giữa các học sinh 1
 
Trường Quốc tế TP.HCM báo cáo Sở Giáo dục và đào tạo TP vụ bạo lực giữa các học sinh 2
Hình ảnh cắt từ livestream của một phụ huynh tố con bị đánh tại Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) đang lan truyền trên mạng xã hội những ngày gần đây - Ảnh chụp màn hình

Báo cáo của trường này cũng nêu: "Trường đang rất lo ngại các bên liên quan có xu hướng lạm dụng truyền thông và các phương tiện trực tuyến thực hiện thái độ hoặc hành vi kích động, bắt nạt trực tuyến bằng cách phát tán một số thông tin cá nhân của học sinh như địa chỉ nhà, hình ảnh cá nhân... Trường mong nhận được sự hỗ trợ của quý Sở trong việc giải quyết vấn đề này". 

Bên cạnh đó, ISHCMC cũng cam kết sẽ theo dõi sâu sát hơn nữa đối với học sinh kể cả mặt học tập và tâm lý lứa tuổi. Trường cũng nói sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với phụ huynh để tìm ra giải pháp thỏa đáng giúp các em giải tỏa căng thẳng, ổn định học tập. 

Xem thêm: Vụ bạo lực tại trường quốc tế: Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị UBND TPHCM xác minh, xử lý

Trường Quốc tế TP.HCM báo cáo Sở Giáo dục và đào tạo TP vụ bạo lực giữa các học sinh 3
Hình ảnh từ clip đang gây xôn xao cộng đồng mạng vụ bạo lực học đường ở trường quốc tế (Ảnh chụp màn hình).

Cũng theo báo cáo trên của ISHCMC, sự việc diễn ra ngày 26-5 như sau: Sau giờ học chính thức, thầy giáo phụ trách được thông báo có nhóm học sinh xô xát ở bên ngoài, cách trường hai tòa nhà. 

Sau đó, thầy phụ trách đã dẫn các em học sinh này về trường và đưa vào phòng y tế để kiểm tra sức khỏe. Tiếp theo ban giám hiệu trường đã gặp gỡ học sinh để nghe các em tường thuật lại sự việc. 

Tuy nhiên, việc trao đổi giữa ban giám hiệu trường và học sinh buộc phải dừng lại khi phụ huynh của những học sinh trên đến trường, yêu cầu nhà trường ngay lập tức xử lý vụ việc và xử lý học sinh. 

Xem thêm: Thủy Bi: Mẹ đơn thân hot nhất mạng xã hội những ngày qua, từ cô ca sĩ đến một người bán quán ăn nuôi con

Trường Quốc tế TP.HCM báo cáo Sở Giáo dục và đào tạo TP vụ bạo lực giữa các học sinh 4
Chị T.H.T. đến trường gặp lãnh đạo nhà trường để làm rõ sự việc con bị đánh tại trường - Ảnh cắt từ clip

Tại thời điểm đó, do sự việc vừa mới xảy ra, trường chưa có đủ thông tin nên chưa thể đưa ra quyết định xử lý ngay. Trường đã giải thích việc này với phụ huynh, nhưng một số phụ huynh không đồng ý và đã có những thái độ, hành động không phù hợp và không hợp tác với nhà trường.

Theo Tuổi trẻ